Thiết kế dọc hành lang

Pavilions là một dự án thiết kế nhà ở được thiết kế nội thất bởi Threefold Architects. Đây là một dự án thiết kế nội thất với nét đặc trưng nằm trong một khu vườn nhiều cây xanh, bởi thế nên các kiến trúc sư đã nỗ lực không ngừng để có thể tạo ra được một căn nhà sân vườn với cây xanh, bể nước và vật liệu tự nhiên.

Dự án thiết kế nội thất Pavilions trong một khu vườn của Threefold Architects
Dự án thiết kế nội thất Pavilions trong một khu vườn của Threefold Architects

1. Giới thiệu về Threefold Architects

Threefold Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc ở Anh với sự cộng tác của nhiều kiến trúc sư mang những phong cách khác nhau. Threefold Architects luôn tìm cách để làm việc hiệu quả hơn, thân thiện hơn và có cảm hứng. Họ luôn xem xét thói quen của chủ nhà để thiết kế nội thất dự án hoàn hảo nhất, hợp tác với những người có quan điểm và kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc. Trong sự nghiệp thiết kế nội thất của mình, Threefold Architects đã có nhiều dự án nổi bật tiêu biểu như A workplace without boundaries, a house without a footprint, và tiêu biểu không thể không nhắc đến dự án thiết kế nội thất Pavilions trong một khu vườn.

Dự án thiết kế kiến trúc Woodland Cottage Epse của Eek En Dekkers tại Hà Lan

2. Dự án thiết kế nội thất Pavilions trong một khu vườn

Pavilions được hình thành như một không gian để chiêm ngưỡng và thư giãn giữa một khu vườn nằm ở phía Nam của London. Dự án được hình thành với diện tích không lớn, chỉ 83m2 nhưng không gian này nằm giữa khu vườn cùng với bể bơi được thiết kế để tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho không gian. Và dự án này được các kiến trúc sư thực hiện dành riêng cho những người bơi lội với bể bơi ngoài trời và phòng tập thể dục riêng biệt, phòng xông hơi.

Dự án thiết kế tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn
Dự án thiết kế tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn

Threefold Architects đã thiết kế dự án tạo ra một không gian tập thể dục linh hoạt cùng với hồ bơi và sân hiên. Các kiến trúc sư được yêu cầu tao ra bể bơi ngoài trời nhưng có thể che được mưa và các can thiệp phải phù hợp với thiết lập cả về hình thức và vật chất.

Thiết kế sân hiên linh hoạt
Thiết kế sân hiên linh hoạt

Dự án Pavilions chịu ảnh hưởng của việc xây dựng ngôi nhà ban đầu thiết kế đề xuất 2 tòa nhà gạch đơn giản với cùng một thiết kế kiến trúc nằm ở cuối mỗi khu vườn, nối với nhau bởi một con đường đá chạy dọc theo ranh giới phía Bắc. Ở cuối một không gian là phòng tập thể dục cùng với một sân thượng hướng Tây Nam mới. Đối diện là không gian thứ hai thiết kế theo chiều ngang của hồ bơi ngược với những cây trưởng thành cao chót vót ở bên dưới.

Thiết kế dọc hành lang
Thiết kế dọc hành lang

Hai tòa nhà này được thiết kế như một thông báo bởi sự đơn giản của ngôi nhà chính. Nằm ở đầu đối diện của khu vườn, được nối với nhau bởi một con đường đá che chắn dưới những cây trưởng thành. Các gian phòng tập thể dục được thiết kế vuông góc với phía sau của ngôi nhà và được bao quanh bởi một sân thượng hướng về phía Tây Nam kết nối nhà với phòng tập thể dục. Các tấm kính trượt cho phép không gian mở ra sân hiên tạo nên được mối quan hệ ẩn mình với khu vườn. Cuối đối diện của khu vườn là không gian tiếp giáp hồ bơi và sân thượng có mái che.

Thiết kế cửa kính trượt mở ra không gian bên ngoài
Thiết kế cửa kính trượt mở ra không gian bên ngoài

Dự án sử dụng khối xây bằng đá nguyên khối để bao quanh các không gian bên dưới các mặt phẳng mái kẽm và lối đi bằng gạch viên. Cùng với đó là gỗ tự nhiên được lựa chọn cho sàn nhà thêm rộng cùng với phòng tập thể dục tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà. Việc kết hợp giữa những tấm kính trượt và các tủ quần áo phục vụ cho cả hai khoảng cách giữa các tấm gạch và mái nhà, đồng thời mở ra không gian hồ bơi bên ngoài.

Tường gạch thô được sử dụng cho dự án
Tường gạch thô được sử dụng cho dự án

Gỗ, kim loại và gạch xây là ba vật liệu chính cho ngồi nhà, tạo không gian đơn giản nhưng cũng hài hòa với khung cảnh thiên nhiên. Mái nhà và cửa sổ phòng ngủ để quan sát và nhấn mạnh đến sự nhẹ nhàng, gần gũi thiên nhiên của không gian. Tạo một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho dự án.

Gỗ tự nhiên được đưa vào sử dụng trong dự án
Gỗ tự nhiên được đưa vào sử dụng trong dự án

Cách thiết kế tận dụng tối đa yếu tố tự nhiên của dự án thiết kế kiến trúc Pavilions trong khu vườn. Nhờ phong cách thiết kế gần gũi đó mà không gian với thiên nhiên như được hòa quện vào nhau tạo ra được không gian ấn tượng nhất. Đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất, lựa chọn gạch ốp lát bởi những kiến trúc sư người Ý dựa trên mong muốn và ngân sách của gia chủ.