Sự sáng tạo của TRPC Arquitetos được đưa vào trong dự án

Thiết kế nội thất không chỉ bao gồm thiết kế nhà ở, những công trình riêng tư mà còn là những công trình công cộng như thiết kế nhà hàng, quán cafe, trường học… Dự án thiết kế nội thất quán cafe Coffeetown Salvador của TRPC Arquitetos chính là một trong những minh chứng cho việc thiết kế độc đáo, đa dạng của các kiến trúc sư. Và đây cũng chính là minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư.

Dự án Coffeetown Salvador của TRPC Arquitetos
Dự án Coffeetown Salvador của TRPC Arquitetos

Là một dự án thiết kế nội thất của TRPC Arquitetos nên phong cách thiết kế thoáng, đẩy cao sự giao tiếp giữa con người với con người được đề cập sử dụng cho Coffeetown Salvador. Đây là một trong những dự án thiết kế nội thất thành công của các kiến trúc sư TRPC Arquitetos và được tạp chí Archdaily đăng tải.

Dự án thiết kế nhà ở AS House của Architectare tại Brazil

Coffeetown Salvador được thiết kế tại Av. Sete de Setembro, Salvador – BA, Brazil với diện tích lên đến 270m2. Tác giả của dự án thiết kế nội thất này chính là Adalberto Vilela, Tiago Schultz và Vanessa Sampaio của TRPC Arquitetos, họ đã mang phong cách thiết kế nội thất, sự sáng tạo của mình vào trong dự án để tạo ra một dự án thành công đặc biệt.

Sự sáng tạo của TRPC Arquitetos được đưa vào trong dự án
Sự sáng tạo của TRPC Arquitetos được đưa vào trong dự án

Coffeetown Salvador là dự án cải tạo một tòa nhà cũ, tọa lạc tại Avenida Sete de Setembro ở Salvador, cách trung tâm lịch sử 2km. Dự án này được thiết kế trở thành một quán cafe, thiết lập một cuộc đối thoại giữa các yếu tố hiện có và những thứ được thêm vào trong không gian.

Dự án là sự cải tạo một ngôi nhà cũ
Dự án là sự cải tạo một ngôi nhà cũ

Các khách hàng đã bày tỏ mong muốn sử dụng một cây làm dấu hiệu nhận biết cho quán cafe. Để làm được như vậy, một phần của sàn nhà đầu tiên bị phá hủy, tạo ra một không gian với một trần cao gấp đôi có khả năng che chở tán của một cây có kích thước trung bình. Các giếng trời mới cũng được lắp đặt trên mái nhà để bổ sung ánh sáng tự nhiên cho không gian. Không gian này được tích hợp vào phòng cafe, với một cái bàn tập thể bên dưới tán cây, một chiếc ghế sofa da lớn dựa vào tường và những chiếc bàn nhỏ hơn cho bốn người. Để tiếp cận với gác lửng, một cầu thang bằng kim loại được lắp đặt với những bậc thang bằng gỗ dẫn đến một khu vực khác có bàn, sảnh khách với ghế sofa, ghế bành và nhà vệ sinh. Ánh sáng của khu vực này được tạo thành từ đèn Neonsign và 95 dân thòng lọng xuống chiếm ưu thế của không gian, tạo thành một chòm sao ngay phía trên hành lang.

Ánh sáng thiết kế tạo ra một bầu trời sao
Ánh sáng thiết kế tạo ra một bầu trời sao

Nhà vệ sinh được thiết kế ở tầng trệt với một khối lượng mới đồng thời phục vụ như một rào cản hình ảnh cho hội trường và như một bảng đen cho thực đơn phía sau quầy barista. Nhà vệ sinh này là một không gian cho tất cả giới tính và thích hợp cho người khuyết tật. Họ thấy việc thiết kế không gian cho người khuyết tật không phải là một giới hạn mà là cơ hội để khám phá những nhận thức mới. Do đó, nhà vệ sinh được hình thành một cách sáng tạo mang đến trải nghiệm mới cho mọi người, bất chấp tình trạng của họ. Để làm được điều đó, các kiến trúc sư đã phải khám phá tính thẩm mỹ của Quang học bằng cách tạo ra lưới màu đen và trắng bằng cách phủ tất cả các bề mặt bằng gạch men và lắp gương lên trần, mang lại trải nghiệm tương tự cho tất cả người dùng và tạo ra sự bình đẳng về sự khác biệt.

Nhà vệ sinh được thiết kế một cách sáng tạo
Nhà vệ sinh được thiết kế một cách sáng tạo

Phòng tắm của tầng lửng tiếp tục thẩm mỹ của nghệ thuật Quang học, khám phá một loại nhận thức về không gian. Ở đây, hệ thống của gạch men phục vụ như là nền tảng cho một tập hợp các phản xạ đặt người quan sát trong một khung được bao quanh bởi một vườn thẳng đứng. Hiệu ứng này được cung cấp bởi sự tích hợp trực quan với khu vực phía trước WC thông qua một bồn rửa khô.

Gạch men sử dụng trong phòng tắm
Gạch men sử dụng trong phòng tắm

Gương được thiết kế nằm trên bức tường đối diện, phản ánh sự mở cửa của WC và tối đa hóa lối vào của ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà, tích hợp bên trong và bên ngoài. Sự phản chiếu của lưới điện trong gương tạo ra một ảo ảnh về độ sâu mở rộng không gian và kích thích, đưa mọi người đến với không gian quán cafe.

Thiết kế cửa sổ bên trong của dự án
Thiết kế cửa sổ bên trong của dự án

Trên đây là những thông tin độc đáo, ấn tượng, phong cách thiết kế nội thất Coffeetown Salvador được thực hiện bởi TRPC Arquitetos, mang lại một dự án thiết kế thành công nhất, thu hút nhiều khách hàng đến với quán cafe hơn.