Ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong dự án

Serenity là một ngôi nhà trong thành phố được thiết kế nội thất bởi Peny Hsieh Interiors với tầm nhìn rộng nhìn ra trung tâm thành phố với phong cách tự nhiên, các kiến trúc sư đã lên ý tưởng đưa những yếu tố ánh sáng tự nhiên vào trong không gian, sử dụng nội thất đơn giản để tạo ra được không gian sống hoàn hảo nhất, thoải mái nhất và thư giãn nhất.

Dự án thiết kế nội thất Serenity trong thành phố của Peny Hsieh Interiors
Dự án thiết kế nội thất Serenity trong thành phố của Peny Hsieh Interiors

1. Giới thiệu về Peny Hsieh Interiors

Peny Hsieh Interiors được thành lập bởi sự góp sức của 3 kiến trúc sư trẻ, tài năng và đứng đầu là Peny Hsieh (Giám đốc sáng tạo) cùng với đó là những kiến trúc sư, nhà thiết kế dự án như Hong, Terry Lai, Jay Lu, Chuk Chen. Peny Hsieh Interiors thiết kế dự án luôn bắt nguồn từ bản chất và tính đơn thuần của con người, tuân theo thiết kế ban đầu về việc lựa chọn và thiết kế chi tiết các tài liệu, sử dụng tỉ lệ đậm nhạt của những yếu tố tự nhiên, vật liệu xây dựng một cách hoàn hảo nhất. Dự án nổi bật trong sự nghiệp thiết kế nội thất của Peny Hsieh Interiors phải kể đến dự án Serenity trong thành phố của Đài Loan.

Dự án thiết kế kiến trúc Oban Residence của Mittelman Amsellem Architects

2. Giới thiệu dự án thiết kế nội thất Serenity

Serenity là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư Peny Hsieh Interiors. Đây là một dự án được thiết kế với diện tích rộng đến hơn 300m2 tại Đài Loan, phong cách thiết kế của Serenity là đưa những yếu tố tự nhiên vào trong không gian như ánh sáng để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất với sự thanh thản đối lập với tấp nập của thành phố.

Dự án là sự thiết kế thanh bình đối lập với thành phố
Dự án là sự thiết kế thanh bình đối lập với thành phố

Ngôi nhà được thiết nội thất với một cái nhìn từ trên cao của tòa nhà, thấy được sự bận rộn, tấp nập của thành phố. Một sự tương phản và so sánh tuyệt vời được hình thành giữa sự bận rộn của thành phố và sự yên bình của căn phòng. Sự tương phản này được kết nối cùng một lúc để tạo ta phong cách sống, sự cân bằng tuyệt vời giữa cái nhanh và cái chậm, giữa cái động và cái tĩnh, giữa sự bận rộn của cuộc sống và khoảng lặng thư giãn, giải trí. Đây cũng chính là thái độ sống của các kiến trúc sư và tạo ra được một sự khởi đầu mới của thiết kế.

Phong cách sống được cân bằng trong ngôi nhà
Phong cách sống được cân bằng trong ngôi nhà

Một nguồn cảm hứng mới từ bản chất ngoài trời và nguyên sơ nhấn mạnh đến phong cách sống bình yên. Từ lối vào, mặt tiền cho đến trần nhà được thiết kế mở rộng ra các đường ba chiều, cùng với nguồn ánh sáng tự niên trải dài. Chính yếu tố ánh sáng tự nhiên là yếu tố tạo ra sự yên bình cho không gian sống, giúp cho không gian sống như hòa vào với thiên nhiên.

Ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong dự án
Ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong dự án

Đứng từ ban công có thể thấy được cái tấp nập của thành phố, quay lưng lại là không gian phòng khách rộng với màu xám được lựa chọn là màu cơ bản, tiết lộ ra được một sự thật của cuộc sống với kết cấu nguyên thủy, gợn sóng trên trần nhà. Một bức tường màn hình ấn tượng mô tả tầm nhìn san bằng của cảnh quan, khung cửa sổ màu đen và các bức tường tạo ra được một khung cảnh nơi mà cuộc trò chuyện giữa bên trong và bên ngoài được hình thành tại đây. Sự chuyển đổi nhịp nhàng và tính cảm của cuộc sống mơ mộng được phản ánh trong không gian này.

Màu xám chủ đạo được lựa chọn cho phòng khách
Màu xám chủ đạo được lựa chọn cho phòng khách

Trong góc, cây xanh của khu vườn trong không khí là một năng lượng làm mịn cho cuộc sống hằng ngày, mang lại một sự giải trí cho Serenity trong thành phố. Lối đi thiết kế thích hợp với những bức tường gạch ngoài trời, kết nối với những không gian khác như phòng ngủ chính ở đầu bên kia. Đồng thời, lối đi cũng là một sự pha trộn hài hòa giữa khu vực công cộng và sự riêng tư trong không gian.

Thiết kế lối vào dẫn đến phòng ngủ chính
Thiết kế lối vào dẫn đến phòng ngủ chính

Các phòng ngủ chính được thiết kế bao phủ bởi hai trường hợp bằng gỗ màu xám, tạo thành một không gian ấm cúng cùng với các vòm rơi xuống từ đầu. Ánh sáng từ từ xâm nhập qua cửa sổ và tường để thể hiện lên sức sống mãnh liệt, nói lên sự vĩnh cửu của thiên nhiên.

Thiết kế phòng ngủ chính cho dự án
Thiết kế phòng ngủ chính cho dự án

Phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng của dự án thiết kế nội thất Serenity trong thành phố đã giúp các kiến trúc sư của Peny Hsieh Interiors thành công trong sự nghiệp của mình. Việc tạo ra sự kết nối giữa yếu tố tự nhiên và con người trở nên đơn giản hơn rất nhiều.