Vật liệu được sử dụng cho dự án

Là một dự án tại Hàn Quốc, dự án thiết kế nội thất The ILMA được thiết kế mang phong cách rất Hàn Quốc với lối thiết kế đơn giản, sử dụng màu sắc trung tính kết hợp với hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Dự án thiết kế nội thất The ILMA là một dự án thiết kế thành công của các kiến trúc sư Labotory theo việc đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng.

Dự án thiết kế nội thất The ILMA của Labotory tại Hàn Quốc

1. Giới thiệu Labotory

Labotory là một văn phòng thiết kế kiến trúc với triết lý đơn giản hóa mọi yếu tố, Labotory được thành lập nhằm mục đích tạo ra những không gian tốt nhất thông qua những nỗ lực tối đa. Các kiến trúc sư luôn theo đuổi không gian lý tưởng để thực hiện cho không gian, khắc phục những hạn chế về không gian thông qua việc tạo ra những tiện ích, thoải mái. Đồng thời, Labotory cũng tạo ra những dự án thiết kế kiến trúc với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và mang sắc thái riêng của từng không gian. Labotory luôn nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa không gian giấc mơ cho khách hàng của mình. Một trong những dự án thiết kế thành công nhất của các kiến trúc sư Labotory chính là dự án thiết kế nội thất The ILMA.

Dự án thiết kế căn hộ The Apartment của DO Architects tại Lithuania

2. Dự án thiết kế nội thất The ILMA

The ILMA là một dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư Labotory tại Hàn Quốc. Với diện tích không lớn, chỉ 78m2 nhưng phong cách thiết kế Hàn Quốc đơn giản đã được đưa vào trong dự án để tạo ra được dự án thiết kế thành công nhất. ILMA có nghĩa là thời tiết của người Hồi Giáo, không khí trong tiếng Phần Lan, dự án thiết kế nội thất The ILMA được thiết kế theo đúng ý nghĩa tên của nó. Tất cả các không gian rõ ràng có không khí hài hòa, và cung cấp năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian.

Dự án tận dụng được vị trí của khu vực

Khách hàng, chủ nhân của The ILMA là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thời trang 20 năm, đã điều hành tổng cộng 8 cửa hàng thời trang, thiết kế của mỗi cửa hàng là khác nhau tùy theo đặc điểm của từng vị trí. Cửa hàng The ILMA được mở trong quá trình phát triển thương hiệu ILMA nên bản sắc của không gian phải được thiết kế cẩn thận. Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư đã luôn chú trọng đến yếu tố đó để đưa vào trong dự án thiết kế nội thất.

Yếu tố tương phản được đề cao trong dự án

Bản sắc thương hiệu và không gian của ILMA có thể dựa trên chủ nghĩa hiện đại và nhà thiết kế muốn tập trung vào nguồn gốc sâu xa hơn của chủ nghĩa hiện đại đó. Bằng cách giải thích tác phẩm nghệ thuật của các nhà kiến trúc El Lissitzky, nền tảng của chủ nghĩa hiện đại, các nhà thiết kế đã đưa những hình học vào trong thiết kế của mình, sử dụng những yếu tố chồng chéo, sắp xếp và tương phản kết cấu với mong muốn thể hiện rõ bản sắc của không gian.

Thiết kế phòng trưng bày thời trang của dự án

Trong thiết kế nội thất The ILMA có ba yếu tố quan trọng nhất được các kiến trúc sư chú trọng vào trong dự án. Yếu tố đầu tiên chính là sự tương phản về hình thức và kết cấu. Sự tương phản được tiết lộ một cách sinh động thông qua sự tương phản trong việc lựa chọn những vật liệu, bắt đầu từ lối vào trong nhà. Các kiến trúc sư cố gắng tiết lộ phòng trưng bày ILMA, tồn tại ở trung tâm tòa nhà màu đen của Cheongdam-dong Hàn Quốc, bằng cách sử dụng thiết kế đặc biệt.

Vật liệu được sử dụng cho dự án
Vật liệu được sử dụng cho dự án

Mặt tiền được thiết kế theo phong cách trừu tượng và năng động bằng cách sắp xếp các hình tròn và đường thẳng để loại bỏ đi sự nhàm cán. Các vât liệu được sử dụng tăng thêm thể tích cho không gian theo nhiều cách khác nhau khi các cột tròn bằng gỗ sồi trắng trông chồng chéo nhau giữa lớp kính trong suốt và lớp sơn đặc biệt được xử lý bằng bột đá, đem lại sự chắc chắn cho toàn bộ không gian. Bên ngoài của khối tròn được xử lý bằng lớp hoàn thiện thô được làm bằng bột đá lạnh trong khi bên trong được hoàn thiện gọn gàng với gỗ sồi trắng ấm để tạo ra sự tương phản giữa bên trong và bên ngoài. Sự tương phản vật liệu được trình bày trên tường và nội thất một cách chồng chéo liên tục và lặp đi lặp lại. Bột đá thô, kính trắng trong, gỗ ấm và kim loại là bốn vật liệu quan trọng trong dự án thiết kế, được kết nối với nhau, chồng lên nhau và tạo ra sự tương phản cuối cùng.

Thiết kế mang lại không gian thoải mái nhất

Yếu tố thứ hai chính là thiết kế ôm lấy nhau, một kết cấu gập ghềnh có thể được cảm nhận, bắt đầu từ trần đến tường, và một lớp hoàn thiện làm bằng chất làm cứng bê tông đang ôm lấy không gian, bắt đầu từ sàn đến trần. Một khối hình tròn lớn được tạo thành bên trong không gian mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp bằng cách ôm lấy đồ nội thất.

Yếu tố thiết kế thứ ba là các hình học được thực hiện theo những trình tự khác nhau. Trong mỗi không gian thiết kế, yếu tố hình dạng tròn, hình chữ nhất, bề mặt cong, mặt phẳng và đường thẳng cung cấp nhịp điệu và niềm vui cho không gian khi chúng chồng chéo lên nhau và nối với nhau dưới dạng tường, cột, móc treo, đồ nội thất, kệ… Khi thiết kế nội thất, các kiến trúc sư đã chú ý đến yếu tố nắng, mưa, gió của tự nhiên để khắc phục được mọi tác động của tự nhiên cũng như tận dụng được thế mạnh của vị trí.

Bề mặt thiết kế đa dạng hình khối

Dự án thiết kế nội thất The ILMA của Labotory chính là minh chứng cho ý tưởng thiết kế đơn giản, tận dụng điều kiện tự nhiên trong không gian. Tại Hồ Chí Minh, quý vị muốn được thiết kế nội thất nhà ở của mình một cách hoàn hảo nhất sẽ được hỗ trợ bởi các kiến trúc sư của Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn đến từ Italy mang lại sự hoàn hảo và đẳng cấp cho toàn bộ không gian của quý vị theo nhu cầu và ngân sách. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.