Thiết kế phòng khách cho dự án

XZ House là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Rakta Studio. Dự án thiết kế nội thất XZ House được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên, tăng sự giao lưu giữa không gian nội thất và ngoại thất để tạo được không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

Dự án thiết kế nội thất XZ House của Rakta Studio tại Indonesia
Dự án thiết kế nội thất XZ House của Rakta Studio tại Indonesia

XZ House được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Rakta Studio, dự án này được thiết kế với phong cách hiện đại. Sự kết hợp vật liệu bê tông với cửa kính cùng đồ nội thất gỗ đơn giản tạo nên được nét độc đáo cho dự án thiết kế này. Dự án thiết kế nội thất này có sự kết hợp của gỗ, cỏ tự nhiên, hồ nước, chính những yếu tố này tạo ra nét độc đáo riêng cho dự án và khẳng định sự nghiệp thiết kế của các kiến trúc sư tại Rakta Studio.

1. Giới thiệu Rakta Studio

Rakta Studio là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập tại Indonesia. Phong cách thiết kế của Rakta là phong cách thiết kế hướng đến tự nhiên, sử dụng những vật liệu truyền thống. Dựa theo từng yêu cầu của khách hàng, theo từng vị trí của khu vực mà các kiến trúc sư có phong cách thiết kế khác nhau. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Rakta Studio phải kể đến ETC House, RN House… và một dự án thiết kế nội thất không thể không nhắc đến trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc chính là XZ House.

Dự án thiết kế nhà ở A Home for 2 của O2 Design Atelier

2. Dự án thiết kế nội thất XZ House

XZ House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tại Indonesia. Diện tích của dự án lên đến 600m2 với phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng và gắn liền với tự nhiên. Kiến trúc sư trưởng dẫn dắt dự án này là Vidor Saputro & Ronald Adikusumo. Bằng những kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã hoàn thành dự án theo phong cách riêng biệt và tăng sự giao tiếp giữa nội thất và ngoại thất với nhau.

XZ House được dẫn dắt bởi kiến trúc sư trưởng Vidor Saputro and Ronald Adikisumo
XZ House được dẫn dắt bởi kiến trúc sư trưởng Vidor Saputro and Ronald Adikisumo

Tòa nhà rộng rãi này nằm trong khu phức hợp dân cư yên tĩnh ở khu vực Tây Bandung. Dự án thiết kế nội thất XZ House có một sân lớn thích hợp để làm sân chơi cho trẻ em theo xu hướng thiết kế ban đầu. Phong cách Tropical hiện đại được ứng dụng cho dự án thiết kế XZ House và trở thành đặc điểm riêng cho ngôi nhà này. Dây chuyền thiết kế nội thất của XZ House đơn giản và hình học kết hợp với những yếu tố gỗ ở một số bộ phận của ngôi nhà, bắt đầu từ mặt tiền của tòa nhà, tầng, cầu thang và tường bên trong, mang đến bầu không khí ấm áp và tự nhiên cho ngôi nhà.

Thiết kế sân chơi ngoài cho trẻ em
Thiết kế sân chơi ngoài cho trẻ em

Thiết kế nội thất của ngôi nhà là phong cách thiết kế tương đối độc đáo với đồ nội thất trang trí theo phong cách hiện đại, thiết kế mở tạo ra phong cách mạnh mẽ trong không gian. Các kiến trúc sư đã sử dụng yếu tố kính trong những phần khác nhau của tòa nhà như tường và cửa ra vào, tạo nên ấn tượng rộng rãi và thân thiện cho không gian tòa nhà này. Sân chơi cho trẻ em được thiết kế thoải mái và quay mặt ra sân hiên, nơi có ao cá vuông. Trên các cạnh của ao là cặp ghế màu trắng để có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí mỗi này. Sân chơi được bao quanh bởi những bậc thang sân vườn bằng gỗ.

Thiết kế phòng khách cho dự án
Thiết kế phòng khách cho dự án

Trong phòng khách có ghế sofa màu đen và ghế tựa quay mặt về phía TV được đặt trên một kệ bằng gỗ màu trắng. Phòng ăn được kết hợp với nhà bếp theo thiết kế đơn giản, với lối trang trí màu trắng hiện đại. Tầng hai của tòa nhà bao gồm một số phòng với cửa thông gió bằng gỗ và tường kính cùng cửa sổ để có thể nhìn thấy sân hiên. Cách thiết kế của XZ House mang đến một ấn tượng lớn, hiện đại và ấm áp, có sự riêng biệt thu hút người ghé thăm hoặc đi ngang qua.

Phong cách Tropical được ứng dụng cho dự án
Phong cách Tropical được ứng dụng cho dự án

Phong cách thiết kế của dự án thiết kế nội thất XZ House là một phong cách độc đáo, lý tưởng và sáng tạo. Tại Việt Nam, đến với Casa Design and Construction quý vị sẽ được hỗ trợ thiết kế nội thất bởi những kiến trúc sư từ Ý thông qua ứng dụng Fulgini. Mong muốn, ý tưởng thiết kế của quý vị sẽ được kết hợp với gạch ốp lát, đồ nội thất theo ngân sách của mình để hoàn thiện cho dự án một cách hiện đại nhất.