Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca của Tavares Duayer Arquitetura

Tapi Tapioca là một dự án thiết kế quán cafe của Tavares Duayer Arquitetura. Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca sử dụng những yếu tố của tự nhiên, chú trọng đến vật dụng màu gỗ tạo sự thoải mái cho người dừng chân. Đây là một dự án thành công nhất của các kiến trúc sư Tavares Duayer Arquitetura tại Brazil.

Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca của Tavares Duayer Arquitetura
Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca của Tavares Duayer Arquitetura

1. Giới thiệu về Tavares Duayer Arquitetura

Tavares Duayer Arquitetura là một văn phòng thiết kế kiến trúc quan tâm đến việc thích ứng thực tiễn với những vấn đề đương đại. Các kiến trúc sư thấy rằng những hạn chế của một dự án đều là cơ hội để phát triển. Mỗi dự án có mong muốn, bối cảnh và lịch sử riêng của nó, bởi thế nên các kiến trúc sư luôn dựa theo những yếu tố đó để có được không gian hoàn hảo cho dự án thiết kế kiến trúc. Văn phòng thiết kế kiến trúc Tavares Duayer Arquitetura được thành lập từ năm 2008 và đã có nhiều dự án thiết kế thành công như dự án thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế quán cafe, thiết kế dự án công cộng… Và một dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Tavares Duayer Arquitetura phải kể đến dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca tại Brazil.

Dự án thiết kế nhà ở Els Terrats của Loca Studio tại Tây Ban Nha

2. Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca

Tapi Tapioca là một dự án thiết kế quán cafe được thực hiện tại Brazil, một quán nhỏ, diện tích chưa đến 50m2 nhưng phong cách thiết kế của quán tạo ra sự ấn tượng độc đáo. Tapi Tapioca bắt đầu hoạt động với một chiếc xe tải thực phẩm, phát triển thành một cửa hàng với những thách thức trong việc thiết kế kết hợp với thực tế của Brazil. Khách hàng muốn có một dự án thiết kế chi phí thấp, đô thị hóa mà vẫn không bỏ qua được yếu tố tự nhiên. Nghiên cứu đã xem xét đến màu sắc và kết cấu, từ cách thức ăn được chuẩn bị cho đến những đặc điểm thẩm mỹ của khu vực.

Dự án thiết kế đô thị hóa nhưng không bỏ qua yếu tố tự nhiên

Cách kiến trúc sư đã đưa yếu tố gỗ, rơm, cát tự nhiên vào trong thiết kế quán cafe. Tất cả những yếu tố của cửa hàng đều đóng vai trò cơ bản trong trải nghiệm của khách hàng. Cách thiết kế mộc mạc, đơn giản, tăng cường những yếu tố thủ công, logo được in trên một phần của gạch ốp tường. Hệ thống ánh sáng cũng được thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật bản địa, tạo nên phong cách riêng biệt nhất của Tapi Tapioca.

Thiết kế mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Trong dự án thiết kế quán cafe, các kiến trúc sư đã cung cấp những giải pháp sáng tạo, đổi mới để dự án trở nên khả thi hơn, giúp chuyển đổi tâm hồn hơn. Với chi phí thuê cao của các trung tâm đô thị, việc đổi mới là kết hợp xây dựng chi phí thấp với những giải pháp thiết kế tốt là điều cần thiết và quan trọng. Dự án được thiết kế để trở thành mạng lưới nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Dự án cung cấp nhiều giải pháp cải tạo

Bằng cách này, tất cả những chi tiết như biển chỉ dẫn, kệ, tấm phủ có thể điều chỉnh di rời vị trí. Kết quả của việc này chính là sự hợp nhất giữa vũ trụ quốc tế của các doanh nhân trẻ và chủ nghĩa khu vực của Brazil. Các kiến trúc sư tin rằng có thể đổi mới, gây ngạc nhiên và cải thiện chất lượng của các cơ sở thương mại của thành phố thông qua một cái nhìn nghiêm túc và đầy sáng tạo với những khoản đầu tư không lớn.

Cách thiết kế gây ngạc nhiên và cải thiện chất lượng
Cách thiết kế gây ngạc nhiên và cải thiện chất lượng

Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca tại Brazil là một dự án thiết kế thành công của Tavares Duayer Arquitetura. Các kiến trúc sư đã khẳng định được sự sáng tạo của mình trong sự nghiệp thiết kế nội thất. Đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế bởi những kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn là những sản phẩm của Italy mang đến sự đẳng cấp và sang trọng cho toàn bộ không gian theo đúng nhu cầu và ngân sách của quý vị, mang đến sự hài lòng cho quý vị với không gian của mình.