Tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn

JA1205 là một tòa nhà gồm nhiều căn hộ chung cư, được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Cubero Rubio tại Argentina với phong cách hiện đại. Dự án thiết kế tòa nhà JA1205 sử dụng màu sáng, kết hợp với ánh sáng tự nhiên, vật liệu tự nhiên tạo ra không gian sống lý tưởng. JA1205 đã đáp ứng được tất cả những đòi hỏi của khách hàng về một không gian sống cho nhiều gia đình.

Dự án thiết kế tòa nhà JA1205 của Cubero Rubio tại Argentina
Dự án thiết kế tòa nhà JA1205 của Cubero Rubio tại Argentina

1. Giới thiệu về Cubero Rubio

Cubero Rubio là một studio thiết kế kiến trúc bao gồm các chuyên gia phát triển dự án, quản lý dự án, công trình kiến trúc. Những kiến trúc sư của Cubero Rubio với hơn 10 năm kinh nghiệm, trong đó các kiến trúc sư luôn đạt được những mức độ hài lòng cao nhất của khách hàng. Cubero Rubio được thành lập bởi kiến trúc sư Juan Pedro Rubio với kinh nghiệm quản lý, sáng tạo và phát triển kiến trúc. Cùng với sự hợp tác với các kiến trúc sư khác, Cubero Rubio đã phát triển, cam kết về chất lượng trong việc hoàn thành nhiệm vụ, hiểu được mục tiêu của mình cũng như những mong muốn của khách hàng để phát triển dự án. Dự án thiết kế nội thất tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Cubero Rubio phải kể đến dự án thiết kế tòa nhà JA1205 tại Argentina với sự gần gũi với thiên nhiên được đưa vào trong dự án.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I của Tria Arquitetura tại Brazil

2. Dự án thiết kế tòa nhà JA1205

JA1205 là một tòa nhà tại Argentina, tòa nhà có tổng diện tích lên đến 5000m2, bao gồm nhiều căn hộ cho nhiều gia đình khác nhau. Bởi thế trong thiết kế tòa nhà, Cubero Rubio đã phải chú ý để tạo ra được dự án thiết kế kiến trúc đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của nhiều người. Nguồn gốc cho ý tưởng thiết kế tòa nhà JA1205 phát sinh từ sự hình thành của hai tòa nhà bốn tầng trong khu phố của Thành phố Palermo, Buenos Aires, Argentina.

Dự án chú trọng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng

Tòa nhà được thiết kế với tổng cộng 38 căn hộ với 1, 2, 3 và 4 phòng ngủ khác nhau được phân phối ở các tầng. Sự kết hợp của các loại nhà ở khác nhau bắt đầu từ việc tìm kiếm tính cá nhân trong từng nhà, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng hơn. Đồng thời, dự án cũng quyết định giải phóng tầng trệt của tòa nhà ra khỏi ngôi nhà, nghĩa là tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn với bên ngoài. Tầng trệt được bố trí làm khu vực sinh hoạt chung, lối đi bộ, hồ bơi, phòng tập thể dục, phòng tắm hơi…

Tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn
Tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn

Hai khối nhà được liên kết với nhau thông qua những hệ thống lối đi lại cho người đi bộ, nhờ đó mà dòng chuyển liên tục giữa không gian bên trong và bên ngoài được thực hiện trong dự án. Khoảng trống và không khí xung quanh mọi thứ chỉ là thứ mang lại cho không gian sự riêng biệt. Khoảng sân trung tâm rộng lớn là yếu tố quyết định đến cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà, một sân chức năng như một tâm nhĩ của tòa nhà.

Những khoảng trống mang lại sự thoải mái trong từng thiết kế

Bên trong của mỗi ngôi nhà được thiết kế thoải mái, sáng sủa với sự có mặt của nhiều ánh sáng tự nhiên ở cả những khu vực sinh hoạt chung và những khu vực không gian riêng. Sự xen kẽ của nhiều loại cây khác nhau mang lại những sự năng động, đa dạng khác nhau, và mang lại sự mới mẻ cho từng không gian sống. Các không gian được thiết kế theo sự đương đại, các đặc tính tinh khiết. Một số không gian được thiết kế với ban công, sân thượng như yếu tố của việc mở rộng trực tiếp không gian. Ý tưởng mở rộng chính là đặc trưng của dự án, tạo nên nét riêng biệt cũng như đáp ứng được yêu cầu của hầu hết những gia đình sinh sống ở đây.

Các không gian được thiết kế theo phong cách đương đại

Mặt tiền của dự án với những khu cửa kính được thiết kế với sự bất cân xứng, không đều nhau. Ý tưởng này tạo ra một sự hoàn hảo bên trong, đối lập với sự không hoàn hảo bên ngoài, là một cách làm nên sự đặc biệt cho toàn bộ dự án. Thiết kế tòa nhà JA1205 mang đến sự yên tĩnh, im lặng, tạo không gian thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí tuyệt vời cho toàn bộ không gian.

Thiết kế mặt tiền bất đối xứng tạo nên nét độc đáo của dự án

Dự án thiết kế tòa nhà JA1205 là một trong những dự án thành công của Cubero Rubio với sự có mặt của nhiều yếu tố tự nhiên. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất trọn gói bởi sự có mặt của các kiến trúc sư nước ngoài, đến với Casa Design and Construction. Đây là một đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự liên kết của các kiến trúc sư nước ngoài, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những sản phẩm đến từ Italy, lựa chọn dựa trên ngân sách của quý vị, mang lại sự đẳng cấp và hài lòng cho quý vị.