Thiết kế mở giữa các không gian tăng sự giao tiếp

Assessmentoria Xavier Masdeu là một dự án thiết kế văn phòng được thực hiện bởi các kiến trúc sư của NN Yet. Dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu được nâng cấp lên từ một công trình kiến trúc đã cũ, với việc sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ tự nhiên, cách thiết kế đơn giản đã tạo không gian làm việc lý tưởng, hoàn hảo, cùng nhiều không gian lưu trữ tài liệu theo đúng nhu cầu của khách hàng. Dự án đã khẳng định được sự thành công và sáng tạo của các kiến trúc sư NN Yet.

Dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu của NN Yet

1. Giới thiệu về NN Yet

NN Yet là một văn phòng thiết kế nội thất được thành lập ở Tây Ban Nha. NN Yet với sự cộng tác của nhiều kiến trúc sư trẻ, tài năng và đầy sáng tạo. Trong các thiết kế của NN Yet, các kiến trúc sư đã cố gắng đưa thật nhiều yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế của mình để hoàn thiện cho thiết kế. Vật liệu tự nhiên, ánh sáng tự nhiên được sử dụng như một điểm nhấn cho mỗi dự án, đưa môi trường sống, sinh hoạt gần gũi hơn với thiên nhiên. Trong suốt quá trình phát triển của mình, NN Yet đã thực hiện được nhiều dự án thành công, trong đó, dự án thành công nhất của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu tại Tây Ban Nha.

Dự án thiết kế căn hộ VLP của Pascali Semerdjian Arquitetos tại Brazil

2. Dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu

Một dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư NN Yet, Assessmentoria Xavier Masdeu được thiết kế với vật liệu chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên cho các bề mặt, màu sắc của gỗ tự nhiên cũng là màu chủ đạo cho toàn bộ dự án. Bởi thế nên trong thiết kế văn phòng, nội thất đơn giản sử dụng tăng thêm khoảng trống nhưng màu của gỗ tự nhiên giúp không gian thêm ấm cúng và gần gũi hơn. Với dự án Assessmentoria Xavier Masdeu, không có quá nhiều yếu tố ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên chính màu của gỗ đã đưa người sử dụng như hòa với thiên nhiên. Bởi thế, với diện tích 180m2 nhưng các kiến trúc sư NN Yet đã biến Assessmentoria Xavier Masdeu trở thành không gian làm việc lý tưởng.

Màu gỗ tự nhiên xuất hiện tại khắp không gian

Assessmentoria Xavier Masdeu được thiết kế trong một không gian kinh doanh trung tâm ở Reus. Khi thiết kế văn phòng, các kiến trúc sư của NN Yet đã đưa ra một giải pháp tích hợp thiên nhiên, giải quyết được vấn đề cốt yếu của việc kinh doanh là cởi mở, minh bạch, giao tiếp và hiệu quả. Không gian được thiết kế nhấn mạnh những giá trị này, các giải pháp được đưa ra chính là sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ bằng kính, thiết kế mở tăng sự giao tiếp giữa các bộ phận, phòng ban và không gian. Gỗ tự nhiên xuất hiện trong mọi không gian vừa tạo sự thống nhất cho cả không gian vừa mang đến yếu tố thư giãn, thoải mái cho không gian sinh hoạt.

Thiết kế mở giữa các không gian tăng sự giao tiếp
Thiết kế mở giữa các không gian tăng sự giao tiếp

Để cung cấp một giải pháp đơn giản và đầy đủ nhất có thể, dự án thiết kế văn phòng đề xuất một hệ thống đồ nội thất có cạnh và cắt xuyên qua không gian, cấu hình các phòng được thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau. Các đồ nội thất được thiết kế thay đổi tùy theo mục đích sử dụng của nội thất đó. Một chiếc bàn dài không có vách ngăn như một trung tâm giao tiếp giữa các không gian, giúp mọi người có thể cùng trao đổi với nhau thuận tiện nhất.

Bàn dài được thiết kế tại trung tâm của văn phòng
Bàn dài được thiết kế tại trung tâm của văn phòng

Cách bố trí, thiết kế nội thất với cấu trúc mở được tích hợp vào trong không gian làm việc trung tâm. Một Agora hình chữ L được thiết kế hoạt động như một khu vực làm việc, một nơi phục vụ khách hàng và là nơi phân phối cho các phòng kinh doanh còn lại, ví dụ như văn phòng của người quản lý, kho lưu trữ, phòng họp hoặc nhà bếp. Để cải thiện tốt hơn cho không gian làm việc, yếu tố lưu thông cho người lao động được thể hiện rõ ràng trong thiết kế để tăng thông thủ tục, giao dịch, mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

Mọi yếu tố ưu thông và thuận tiện được đảm bảo

Với việc sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên rộng khắp trong không gian, dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu đã trở thành một dự án thiết kế hoàn hảo, thành công nhất của các kiến trúc sư NN Yet, tạo không gian làm việc lý tưởng, hiệu quả. Tại Việt Nam, để được tư vấn trong thiết kế nội thất, đến với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction, đây là đơn vị thiết kế nội thất uy tín với sự góp mặt của các kiến trúc sư Italy, gạch ốp lát nhiều loại như gạch vân đá, gạch vân gỗ cùng đồ nội thất được lựa chọn đến từ Italy mang lại cho không gian sự chân thực, đẳng cấp, lựa chọn dựa trên ngân sách đặt ra của quý vị đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.