Cách sử dụng nội thất độc đáo

Mantab Workplace là một dự án thiết kế văn phòng làm việc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của SLab10 tại Malaysia. Dự án thiết kế văn phòng làm việc Mantab được thực hiện với những vật liệu gỗ tự nhiên, tạo ra không gian lưu trữ văn phòng, làm việc thích hợp nhất với điều kiện làm việc của khách hàng.

Dự án thiết kế văn phòng Mantab Workplace của SLab10 tại Malaysia

1. Giới thiệu về SLab10

SLab10 là một văn phòng thiết kế kiến trúc có nguồn gốc từ Sydney của nước Úc, đây là một văn phòng thiết kế được thành lập bởi sự hợp tác kinh doanh từ 3 văn phòng kiến trúc quốc tế có uy tín mà trước dây họ đều cùng làm việc tại Úc là Hassell Architects, Francis Jones Morehen Thorp Architects và Marchese Partners. Các lĩnh vực chuyên môn của SLab10 bao gồm thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, thiết kế văn phòng, thi công xây dựng. Những giá trị mà các kiến trúc sư mang đến dựa trên niềm tin sâu sắc trong những lợi ích của sự hợp tác và truy đuổi gắt gao cùng những sáng tạo của nghệ thuật và công nghệ. Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư luôn cam kết với khách hàng để hiểu nhu cầu của họ và bằng cách thiết kế chu đáo đạt được các giải pháp đặc biệt nhất. Dự án tiêu biểu nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế văn phòng Mantab Workplace.

Dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel của JiHua Atelier tại Trung Quốc

2. Dự án thiết kế văn phòng Mantab Workplace

Mantab Workplace là một dự án thiết kế văn phòng của SLab10, dự án thiết kế văn phòng này chính là một cuộc đại tu nội bộ hoàn chỉnh của một ngôi nhà gỗ hiện tại. Các kiến trúc sư cần phải nghiên cứu được yêu cầu không gian, khí hậu khu vực ở Malaysia để tạo ra được văn phòng làm việc thoải mái nhất cho khách hàng. Khách hàng không chỉ yêu cầu thiết kế không gian làm việc cho khách hàng của họ mà còn phải là một không gian có thể giải trí và sáng tạo. Bởi thế nên ngôi nhà cũ nhiều tầng hiện tại đã được chuyển thành trung tâm công ty tích hợp giữa kinh doanh và giải trí.

Không gian vừa là văn phòng vừa là nơi giải trí

Điểm nổi bật đặc biệt ở Mantab Workplace chính là mặt tiền thiết kế táo bạo và lấp lánh, tạo ra sự lờ mờ trên con phố ngoại ô yên tĩnh, mặt tiền thiết kế bằng hợp kim đồng vàng nổi lên từ mặt đất của tòa nhà để che chắn cho nội thất bên trong của nó. Ý nghĩa của việc thiết kế mặt tiền của Mantab Workplace chính là sự vững chắc, toàn vẹn không thể lay chuyển được.

Thiết kế mặt tiền lấp lánh ấn tượng

Các nhà thiết kế đã ví sự rắn chắc của mặt tiền như viên kim cương, không có cạnh nào rõ ràng nhưng luôn cứng cáp, lung linh và hoàn hảo. Dự án thiết kế văn phòng được lấy cảm hứng từ những cửa hàng ở Malaysia, cửa chớp sắt gấp có thể được sử dụng để mở ra không gian bên ngoài của nó, hoặc có thể đóng lại để đảm bảo được sự riêng tư và tránh ánh sáng chói mắt của vùng nhiệt đới. Mặt tiền chính là điểm nhấn ấn tượng với sự bắt mắt và quyến rũ của dự án này, khơi gợi sự tò mò với những gì bên trong không gian.

Cửa chớp lật linh hoạt trong việc giao tiếp với bên ngoài
Cửa chớp lật linh hoạt trong việc giao tiếp với bên ngoài

Bản thiết kế văn phòng rất khác thường, một loạt không gian bên trong tòa nhà được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, từ kinh doanh cho đến xã hội. Do đó, SLab10 được giao nhiệm vụ sửa đổi và thách thức các tiêu chuẩn của một loại hình văn phòng, chương trình mới này bao gồm các văn phòng cũng như phòng trưng bày và nhiều không gian giải trí khác.

Thiết kế nội thất đáp ứng cả mục đích kinh doanh và xã hội

Trong quá trình thiết kế, SLab10 đã tìm cách thực hiện các yêu cầu của khách hàng, không chỉ tạo ra không gian làm việc mà còn đảm bảo được yếu tố giải trí, một không gian mới được tạo nên vừa nổi bật, vừa thực tế và phù hợp với chức năng vốn cần của nó. Dự án kế thừa cấu trúc cơ bản của ngôi nhà, chứng tỏ sự thuận tiện trong việc xử lý độ nghiêng dốc tự nhiên. Trong không gian, thiết kế một khu vực vui chơi với bề mặt tương phản, vật liệu và kết cấu cũng như việc sử dụng và thiết kế không gian mở, gắn kết với nhau, tăng tính đồng đội hơn trong thiết kế nội thất.

Nội thất bên trong có sự tương phản và trong suốt

Sự hợp nhất của cấu trúc hiện tại của tòa nhà với khu vực vui chơi được tạo ra ở yếu tố bề mặt, thiết kế mở của không gian trong suốt, tạo ra một không gian vừa mạnh mẽ, vừa gợi cảm nhưng đầy tự tin và thoải mái cho mọi người khi sử dụng không gian. Và cách sử dụng những màu sắc tương phản của vật liệu tự nhiên như gỗ và xi măng cũng là một sự táo bạo trong thiết kế mà các kiến trúc sư đã đưa vào trong dự án cải tạo văn phòng Mantab Workplace này.

Cách sử dụng nội thất độc đáo
Cách sử dụng nội thất độc đáo

Với cách thiết kế táo bạo, độc đáo, ấn tượng, các kiến trúc sư của SLab10 đã rất thành công trong việc thiết kế văn phòng Mantab Workplace. Dự án thiết kế văn phòng Mantab Workplace chính là minh chứng cho sự sáng tạo thành công của các kiến trúc sư SLab10. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất thành công nhất, quý vị hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói với sự góp mặt của những kiến trúc sư người Italy. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng đến từ Italy, dựa theo ý tưởng và ngân sách của quý vị để mang đến sự hài lòng và đẳng cấp cho toàn bộ không gian.