Dự án XZone Office của AD Architecture

XZone Office là một dự án thiết kế văn phòng của các kiến trúc sư thuộc AD Architecture. Đây là một dự án được thiết kế kiến trúc với lối thiết kế sáng tạo, nhằm một mục đích tạo ra một không gian làm việc lý tưởng, vừa thoải mái và hiệu quả công việc cũng được đảm bảo.

Dự án XZone Office của AD Architecture
Dự án XZone Office của AD Architecture

1. Giới thiệu về AD Architecture

AD Architecture là một văn phòng thiết kế kiến trúc hoạt động dựa trên sự hợp tác đồng thuận, cùng tồn tại, giành chiến thắng. Nó được thiết kế để tập hợp các nhà thiết kế có chung một triết lý sống chung. AD bao gồm các kiến trúc sư có kinh nghiệm, hoạt động xoay quanh các lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế mềm. Với quan điểm chuyên nghiệp và các khái niệm thiết kế sáng tạo, các kiến trúc sư đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình, từ thiết kế văn phòng, thiết kế nhà mẫu, câu lạc bộ, không gian công cộng… tạo thành dự án thiết kế hoàn hảo cho không gian. Tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của AD Architecture phải kể đến XZone Office tại Trung Quốc với diện tích lên đến 280m2.

Dự án thiết kế kiến trúc Micro-barn của Edgar Papazian tại Hoa Kì

2. Dự án thiết kế văn phòng XZone Office

Khái niệm thiết kế

Thông qua việc lọc thận trọng trong sự chú ý, vượt qua ranh giới giữa thực tế và lý tưởng, phá vỡ suy nghĩ quán tính và kết tủa sức mạnh của tiềm thức, AD Architecture đã khám phá ra được những ranh giới mà chưa bao giờ được khám phá trong văn phòng XZone. Bằng việc sử dụng sự tương phản của các yếu tố hình vuông và hình tròn việc sử dụng các vật liệu, màu sắc và hình thành một cách khéo léo, cũng như áp dụng được những khái niệm trừu tượng, nhà thiết kế đã tạo ra được một không gian mang tính bí ẩn.

Dự án là sự đối lập giữa hình tròn và hình vuông
Dự án là sự đối lập giữa hình tròn và hình vuông

Hình dạng đa dạng, hài hòa

Một ô vuông tạo thành khung chính của không gian làm việc. Trong khu vực hội thoại, các thiết kế bán kết cấu tích hợp và một quả bóng treo tường trần vào khối không gian duy nhất, dẫn đến giao điểm của các ranh giới khác nhau. Không bị giới hạn ở một quy tắc nhất định, tất cả các phần tử trong không gian có thể tạo thành các kết hợp khác nhau. Khi những yếu tố thú vị và đa dạng này va chạm với nhau, không gian bình thường ban đầu trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Dự án không bị giới hạn bởi những quy tắc nhất định
Dự án không bị giới hạn bởi những quy tắc nhất định

Kết cấu tương phản

Vật liệu của các kết cấu khác nhau đã phá vỡ đi sự nhất quán của nó trong không gian và tạo ra nhiều tính năng đặc biệt khác nhau. Kết cấu thép của trần nhà được giữ lại, điều này trở thành điểm nhấn của thiết kế không gian. Sự kết hợp phối hợp của kết cấu thô và tinh tế tạo ra độ tương phản trong không gian và tạo ra được bầu không khí tự do trong đó.

Kết cấu thép của trần nhà tương phản với nội thất
Kết cấu thép của trần nhà tương phản với nội thất

Màu sắc sử dụng khác nhau

Người thiết kế đã sử dụng một tone màu kiềm chế với màu trắng và xám nhạt để làm màu sắc chính, lối thiết kế này tạo ra trạng thái thoải mái cho không gian. Màu đỏ và màu hồng được sử dụng nổi bật, rải rác trong không gian, tiếp thêm sức sống vào trong không gian làm việc. Trong khu vực hội nghị, ghế sofa màu đỏ và bảng điều khiển màu hồng tạo ra sự tương phản với tone màu trắng được thiết lập trong không gian. Việc sử dụng những màu sắc khác nhau này mang lại va chạm của sự kiềm chế và kích động, đồng thời tạo ra điều kiện trao đổi cảm xúc và ý tưởng trong không gian với nhau.

Bảng điều khiển màu hồng được sử dụng làm điểm nhấn
Bảng điều khiển màu hồng được sử dụng làm điểm nhấn

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế văn phòng XZone Office của AD Architecture tại Trung Quốc với phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, kết hợp màu sắc một cách đầy tinh tế và lý tưởng nhất để có được không gian thoải mái cho làm việc hiệu quả.