Dự án trường trung học Voss của văn phòng kiến trúc Nordic và AART

Trung học Voss là một dự án thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư của Nordic và AART với sự lựa chọn đầy tinh tế từ tự nhiên. Thiết kế ngôi trường trung học Voss được lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường đầy độc đáo và ấn tượng để tạo ra không gian học tập lý tưởng tại Na uy, phong cách thiết kế nội thất của trường trung học chính là điều đặc biệt trong thiết kế dự án để tạo ra một không gian học tập lý tưởng, hoàn hảo cho không gian trong ngôi nhà.

Dự án trường trung học Voss của văn phòng kiến trúc Nordic và AART
Dự án trường trung học Voss của văn phòng kiến trúc Nordic và AART

1. Giới thiệu về các kiến trúc sư của Nordic và AART

Nordic là một văn phòng kiến trúc được thành lập vào năm 1979 dưới tên Narud Stokke Wiig. Nordic nổi lên từ nằm 1992 khi mà NSW được chia thành hai công ty riêng biệt và được đổi tên vào năm 2012. Văn phòng Copenhagen và London được mở vào năm 2013 và 2015 và Nordic đang hướng đến việc hoàn thành trách nhiệm đối với các dự án có độ phức tạp cao và nhu cầu cao về hậu cầu và tính hiệu quả.

Các kiến trúc sư có độ chuyên sâu rộng thông qua một loạt các dự án khác nhau từ kế hoạch thiết kế nội thất, ngoại thất đô thị để đồ nội thất và phụ kiện nội thất. Các kiến trúc sư của Nordic làm việc trong các nhóm đa ngành tích hợp, kết hợp các chuyên gia lập kế hoạch với kiến trúc sư, để đạt được các giải pháp sáng tạo và bền vững nhất. Cách làm này tạo ra một tổ chức dựa trên dự án linh hoạt cho phép tham gia vào các cuộc thi và dự án thuộc mọi quy mô trên toàn cầu.

Dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư Nordric và AART
Dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư Nordric và AART

Các kiến trúc sư của AART đã tạo ra các tòa nhà và không gian đô thị với tiềm năng thay đổi và cải tiên, cách chúng ta sống, học hỏi và làm việc và tất cả mọi thứ ở giữa. Các kiến trúc sư luôn thúc đẩy bởi ý chí để xác định chính mình với vũ trụ của khách hàng, khám phá và thách thức nó để tham gia lực lượng để tạo ra một thế giới cơ hội sống khỏe mạnh, thông minh hơn và kết nối với nhau hơn.

2. Dự án trường trung học Voss

Trường trung học Voss là một trường trung học nghề (Na Uy) được thiết kế nội thất, ngoại thất bởi Nordic – văn phòng kiến trúc và kiến trúc AART kết hợp lý thuyết và thực hành trong một môi trường học tập đầy cảm hứng được tắm trong ánh sáng với tầm nhìn xa ra khung cảnh xung quanh.

Tầm nhìn rộng của dự án trường trung học Voss
Tầm nhìn rộng của dự án trường trung học Voss

Trường trung học nghề Voss tại Na Uy mở cửa vào mùa thu này và phục vụ cho khoảng 400 sinh viên và 100 nhân viên trong trường. Đội Na Uy – Đan Mạch đằng sau một số tòa nhà giáo dục nổi bật ở Scandinavia được lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh, tạo ra một không gian truyền thống chung cho khu vực. Một thành phần của ngôi nhà thô sơ xung quanh một loạt các sân trại cung cấp khuôn khổ cho các hoạt động giáo dục xã hội khác nhau. Các kiến trúc sư phấn đấu để kích thích các sinh viên bằng cách tạo ra được nhiều ánh sáng tự nhiên ban ngày vào các tòa nhà trường học thông qua một khung kính rộng rãi và ốp gỗ cả trong và ngoài.

Dự án trường học Voss cung cấp khuôn khổ giáo dục trong nhiều lĩnh vực
Dự án trường học Voss cung cấp khuôn khổ giáo dục trong nhiều lĩnh vực

Thomas Pedersen, giám đốc văn phòng Na Uy của các kiến trúc sư của AART đã nói rằng đây là mối liên hệ giữa việc học tập và thiên nhiên, cũng như mối liên hệ vật lý giữa lý thuyết và thực hành đã là nền tảng trong thiết kế nội thất, ngoại thất của trường trung học Voss.

Các kiến trúc sư mong muốn tạo ra được một ngôi trường bất chấp quy mô và phạm vi hoạt động đa dạng của nó được xem như một môi trường thống nhất với nhau. Sảnh trung tâm là một nơi gặp gỡ công cộng chính của trường, nơi đây có tất cả các chức năng công cộng với nhau.

Sảnh trung tâm là nơi gặp gỡ công cộng
Sảnh trung tâm là nơi gặp gỡ công cộng

Các kiến trúc sư tin rằng hạnh phúc của học sinh là chìa khóa để tạo ra một ngôi trường thành công và cung cấp một cơ cấu hỗ trợ việc học tập và hoạt động xã hội cho các học sinh của mình. Các kiến trúc sư luôn tin rằng điều này là rất quan trọng và đảm bảo được học sinh từ các chương trình dạy nghề khác nhau gặp nhau trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dự án cung cấp cho nhiều sinh viên với những lĩnh vực khác nhau
Dự án cung cấp cho nhiều sinh viên với những lĩnh vực khác nhau

Lý thuyết và kỹ năng thực hành đi đôi với nhau là điều mà các kiến trúc sư đang hướng đến cho học sinh trong trường. Các lớp học và hội thảo được đặt cạnh nhau để củng cố kinh nghiệm của sinh viên về mối liên hệ giữa lý thuyết và thực hành với nhau. Mục tiêu chính của ngôi trường chính là trang bị cho học sinh những kiến thức có thể hội tụ đủ điều kiện để có thể tìm được việc làm trong khu vực địa phương.

Dự án thiết kế phục vụ giữa lý thuyết và thực hành
Dự án thiết kế phục vụ giữa lý thuyết và thực hành

Các tác phẩm nghệ thuật trong trường học chính là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của dự án. Sáu nghệ sĩ được giao nhiệm vụ sản xuất các tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, bắt nguồn từ những truyền thống địa phương của nghề thủ công.

Trên đây là những thông tin về kiến trúc ngôi trường trung học Voss của các kiến trúc sư tại văn phòng Nordic và AART, dự án được thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc với sự sáng tạo, tạo ra một không gian học tập và làm việc hoàn hảo nhất cho không gian của mình.