Tầng một được thiết kế mở rộng

Tube Well House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tại India. Đây là một kiến trúc nhà ở riêng nhưng được kiến trúc sư Atelier Shantanu Autade thiết kế nội thất, lựa chọn nội thất, kết hợp màu sắc, không chỉ đáp ứng được nhu cầu thiết kế nội thất của chủ nhà mà còn đáp ứng được không gian xung quanh ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất. Thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Dự án Tube Well House tại India của Atelier Shantanu Autade
Dự án Tube Well House tại India của Atelier Shantanu Autade

Atelier Shantanu Autade là một kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế kiến trúc tại India. Bằng kinh nghiệm kiến thức chuyên môn của mình, ông đã đưa những kiến trúc của mình đạt đến độ lý tưởng, vừa lưu ý đến nhu cầu của gia chủ và điều kiện không gian để có được những không gian lý tưởng hoàn hảo nhất. Tube Well House chính là một dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của ông và đã được tạp chí Archdaily đăng tải.

Dự án thiết kế căn hộ L Apartment của Maly Krasota Design tại Ukraine

 Tube Well House là một ngôi nhà được thiết kế ở Ambajogai, quận Beed thuộc vùng Marathwada, Maharashtra. Dự án này được xây dựng để đáp ứng với một đề xuất nhận được, đề cập đến việc phá hủy một cấu trúc hiện tại trong lõi của một thị trấn, dự án này được coi là không phù hợp về mặt cấu trúc cho nghề nghiệp và xây dựng được một hình thức mới trên cùng một trang. Những đề xuất được thực hiện để xây dựng lên một bệnh viện, nơi cư trú trong điều kiện khí hậu nóng và khô cằn.

Dự án được thiết kế độc đáo và ấn tượng
Dự án được thiết kế độc đáo và ấn tượng

Các nghiên cứu nghiêm ngặt về vị trí và bối cảnh xung quanh đã thúc đẩy ý tưởng bảo toàn bộ nhớ của các yếu tố có sẵn. Các yếu tố như một cái giếng ống cũ được xây dựng bằng đá bazan và một ngôi đền ở phía Bắc, tiếp giáp với vị trí này, đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình tiến hóa và tổng hợp thiết kế. Những nỗ lực của các kiến trúc sư có ý thức được thực hiện để giữ cho tất cả các điểm đánh dấu của khu vực còn được nguyên vẹn. Tất cả nền tảng của các tòa nhà đều được định vị một cách cẩn thận để bảo tồn được những yếu tố hiện có để tái sử dụng chúng trở thành một không gian cụ thể nhất.

Không gian được thiết kế định vị một cách rõ ràng
Không gian được thiết kế định vị một cách rõ ràng

Xét về mặt cấu trúc, Grandeur của lối vào được thiết kế với khối lượng thẳng đứng, được tạo ra bởi một dự hiện diện của một cột mảnh mai và dài với bức tường hình chữ L. Tầng trệt được chia thành hai nửa bởi một lối đi so le, nối liền mặt trước và đường đi ở phía sau. Không gian này còn hỗ trợ mở rộng phạm vi công cộng bên trong một tòa nhà kết nối một khu vực y tế, bệnh lý và phòng tập thể dục ở tầng trệt của ngôi nhà.

Tầng một được thiết kế mở rộng
Tầng một được thiết kế mở rộng

Thang cuốn abiogenic thiết kế tiếp giáp với cột dưới tán cao ba tầng tiếp tục liên tục lên tần một. Khi hạ cánh các bậc thang, cánh cửa mở ra một không gian chờ. Khu vực chờ đợi được định hướng với khung nền liền kề, nó chia không gian sàn của tòa nhà thành một khu vực tư vấn và không gian sử dụng. Phần thứ hai của loại hình này chính là một nơi cư trú được đặt phía bên trên. Dinh thự được nối với nhau bằng một cầu thang nhẹ nhàng để nhấn mạnh đến trải nghiệm của mọi người ở ngưỡng cửa với một cánh cửa lớn, mở ra một không gian sinh động và nguy nga.

Thiết kế khu vực chờ
Thiết kế khu vực chờ

Việc lập kế hoạch của tòa nhà được thực hiện theo các mà nhiều nếp gấp được tạo ra trên mặt tiền phía Nam để tăng thêm luồng gió chảy qua những khoảng trống giữa chúng. Mặt tiền phía trước được hướng về phía Tây. Cửa sổ Graticule với hộp lưới chiều và những mảng nhô ra làm giảm nhiệt độ bề mặt, điều chỉnh được lưu lượng gió trong không gian. Tầm quan trọng của mặt tiền chính là biểu hiện về sự phân đôi về chuyển động riêng tư cũng như tính công cộng của nó.

Khu vực cư trú được đặt trên lầu hai
Khu vực cư trú được đặt trên lầu hai

Mỗi phần tử trong thiết kế nội thất nhà ở được thiết kế để giữ sự chú ý cho tất cả khách ra vào trong không gian. Trong khi kinh nghiệm trong nhà ở, quan niệm về không gian bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà truyền thống của Ấn Độ. Tòa nhà này vẫn luôn chú trọng đến những di sản truyền thống.

Mặt tiền được chú trọng trang trí
Mặt tiền được chú trọng trang trí

Trên đây là những thông tin về dự án Tube Well House của Atelier Shantanu Autade. Đây là một trong những cách thiết kế dự án hoàn hảo nhất cho không gian của mình. Đây chính là một thành công trong sự nghiệp của Atelier Shantanu Autade.