Dự án thiết kế nội thất căn hộ Ibirapuera của Casa14

Căn hộ Ibirapuera tại Brazil là một dự án thiết kế nội thất thành công bởi văn phòng kiến trúc Casa14. Các kiến trúc sư của Casa14 đã bằng những kiến thức, sự sáng tạo của mình để áp dụng cho căn hộ, tạo ra một dự án hoàn hảo nhất cho không gian, sống giúp cho căn hộ trở thành một khu vực sống tạo sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình khách hàng của mình. Đồng thời, họ cũng tận dụng những lợi thế của vị trí địa lý để tạo ra một căn hộ hoàn hảo nhất, lý tưởng nhất.

Dự án thiết kế nội thất căn hộ Ibirapuera của Casa14
Dự án thiết kế nội thất căn hộ Ibirapuera của Casa14

1. Giới thiệu về văn phòng kiến trúc Casa14

Casa14 được thành lập vào năm 2009, là kết quả của sự hợp tác giữa các kiến trúc sư trẻ là Mariana Andersen và Mariana Guardani, cùng với đó là những mong muốn đề xuất các giải pháp tối ưu và thiết kế không gian một cách sáng tạo nhất. Các kiến trúc sư đã cố gắng không ngừng để phát triển các dự án kiến trúc và nội thất cùng với những khu dân cư và doanh nghiệp. Casa14 chủ yếu tập trung vào việc đáp ứng và vượt qua nhu cầu đa dạng của khách hàng của mình, bằng cách tạo ra các dự án phấn đấu cho các chức năng, tiện nghi, thẩm mỹ, hiện đại mà vẫn tối ưu chi phí thực tế.

Dự án thiết kế nhà ở 102/7 House của Studio Ardete tại India

 Casa14 ngoài sự xuất hiện của hai kiến trúc sư Mariana Andersen và Mariana Guardani còn có sự xuất hiện của nhiều kiến trúc sư trẻ khác như Bruna Fregonezi, Pedro Giunti, Priscila Fernandes, họ đều là những người tốt nghiệp trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật nên sự sáng tạo của họ đã dẫn theo nhiều dự án thiết kế nội thất thành công. Cụ thể là những dự án như Sunset House, Casa Caropa, Casa Cayowaa, căn hộ Simpatia… và tiêu biểu trong dự án thiết kế kiến trúc đó phải kể đến dự án thiết kế căn hộ Ibirapuera. Đây là một dự án nói đến sự thành công rực rỡ của Casa14, được đăng tải trên tạp chí kiến trúc Archdaily.

Hai kiến trúc sư thành lập lên Casa14
Hai kiến trúc sư thành lập lên Casa14

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nội thất căn hộ Ibirapuera

Căn hộ Ibirapuera là một căn hộ thiết kế tiêu biểu tại Brazil, các kiến trúc sư của Casa14 đã đưa những sáng tạo của mình vào trong căn hộ, đưa cả những yếu tố thiên nhiên vào không gian sống, làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Căn hộ Ibirapuera được thiết kế với diện tích rộng đến 900m2, nằm gần công viên Ibirapuera ở São Paulo, Brazil nên được đặt với tên là căn hộ Ibirapuera. Nơi đây vốn dĩ được tận hưởng những lợi thế từ vị trí địa lý đẹp, tuy nhiên, ban đầu nó bị phân mảnh và tối tăm. Casa14 đã tích hợp các tầng và nhấn mạnh đến tính chất của những vật liệu tự nhiên một cách hoàn hảo nhất.

Ibirapuera nhấn mạnh thiết kế theo các tầng khu vực
Ibirapuera nhấn mạnh thiết kế theo các tầng khu vực

Sự mở rộng của các bức tường cung cấp một kết nối trực quan giữa các môi trường khác nhau trong mỗi ba cấp của căn hộ. Dự án cũng nhấn mạnh các mối quan hệ giữa môi trường, vườn và sự tuần hoàn trong không gian sống. Cầu thang được thiết kế với một tấm thép gấp lót bằng gỗ ở phía dưới và đá trắng trên đỉnh, xuất hiện như là một yếu tố điêu khắc liên kết ba tầng với nhau theo một thiết kế thẳng đứng nổi bật và ấn tượng.

Thiết kế cầu thang đầy tính độc đáo và ấn tượng
Thiết kế cầu thang đầy tính độc đáo và ấn tượng

Mỗi tầng được thiết kế để sử dụng cho những mục đích cụ thể. Theo thứ tự từ thấp đến cao là sống, làm việc và nghỉ ngơi. Ở cấp đầu đầu tiên là cấp độ thiết kế khu vực để sống, các phòng, nhà bếp và khu vực dịch vụ được thiết kế nơi đây. Khu vực làm việc được thiết kế với một thư viện với hơn 5000 đầu sách khác nhau, nơi đây không chỉ cho những người làm việc, đọc và viết về sản phẩm mà còn thích hợp cho những người yêu thích việc đọc sách. Mức độ cuối cùng mang đến cho bạn một khu vực giải trí với một phòng thu âm nhạc, bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô. Nơi đây được kết hợp nhiều cây xanh trong không gian, bao phủ bởi mmootj khu vườn thẳng đứng trong tất cả các phần mở rộng của nó.

Thiết kế tầng hai với thư viện đọc sách và làm việc
Thiết kế tầng hai với thư viện đọc sách và làm việc

Đồ nội thất được các kiến trúc sư lựa chọn tinh tế, tỉ mỉ với những tác phẩm nghệ thuật, thảm trải sàn sử dụng cho không gian. Phong cách thiết kế này là sự vắng mặt của đồ trang trí và ưu tiên sử dụng những đường thẳng của nơi cư trú trong không gian. Vật liệu chính được sử dụng cho dự án là gỗ, thủy tinh, đá nhẹ và thảm thực vật để tăng thêm sự tương tác giữa không gian sống và thiên nhiên, tạo ra một không gian sáng, thư giãn, đầy cảm hứng cho người dân hoặc có thêm sự tập trung khi làm việc tại nhà mà như làm việc tại văn phòng.

Thảm và vật liệu liệu được sử dụng cho không gian
Thảm và vật liệu liệu được sử dụng cho không gian

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án thiết kế nội thất căn hộ Ibirapuera, đây là một trong những thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Casa14 với nét độc đáo, ấn tượng.