Thiết kế phòng ngủ chức năng trong nhà

4 Beach là một dự án được thiết kế nhà ở bởi các kiến trúc sư của Bamesberger Architecture. Đây là một dự án thiết kế tại United States, với sự sáng tạo của kiến trúc sư. Vị trí của ngôi nhà được bao quanh bởi cồn cát nên các kiến trúc sư đã phải dựa theo những điều kiện đó để có được lối thiết kế thích hợp nhất.

Giới thiệu dự án thiết kế nhà ở 4 Beach của Bamesberger Architecture
Giới thiệu dự án thiết kế nhà ở 4 Beach của Bamesberger Architecture

1. Giới thiệu về Bamesberger Architecture

Bamesberger Architecture là một công ty thiết kế kiến trúc dịch vụ, phục vụ trên một phạm vi rộng lớn và đa dạng của khách hàng. Các kiến trúc sư của Bamesberger luôn tin rằng kiến trúc tố có thể làm phong phú và làm đẹp thêm cho cuộc sống của chúng ta. Bởi thế nên cách kiến trúc sư luôn chú trọng đến việc thiết kế nhà ở một cách hoàn hảo nhất. Các kiến trúc sư của Bamesberger mang trong mình sứ mệnh thiết kế kiến trúc theo một cách mới, tạo ra được những sản phẩm có chức năng và đáng nhớ, có thể lập dị và độc đáo.

Dự án Tube Well House tại India của Atelier Shantanu Autade

 Những kiến trúc của các kiến trúc sư tại Bamesberger luôn phản ánh cam kết của các kiến trúc sư với sự lạc quan và sức mạnh của kiến trúc, đậm tính sáng tạo để tác động đến sự thay đổi. Các kiến trúc sư luôn cố gắng tạo ra không gian cung cấp cho cư dân của họ một sự cân bằng với sự vui tươi, thoải mái. Có lẽ trên tất cả, các kiến trúc sư luôn đóng góp cho cuộc sống và cảnh quan của mình, để đạt được điều đó thì Bamesberger Architecture luôn có ý thức tạo ra các giải pháp bền vững, hợp lý về môi trường được kéo dài, cung cấp cho khách hàng những giá trị nhất cho tiền của họ, làm việc với các yêu cầu ngân sách và tham gia vào quá trình đảm bảo rằng dự án được xây dựng sống theo tầm nhìn của nó. Cũng chính bởi thế nên Bamesberger Architecture đã có rất nhiều dự án thành công, tiêu biểu trong đó phải kể đến dự án 4 Beach tại United States.

Dự án của Bamesberger Architecture
Dự án của Bamesberger Architecture

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nhà ở 4 Beach

4 Beach là một dự án thành công nhất của các kiến trúc sư tại Bamesberger Architecture. Dự án này được thiết kế trên Hồ Michigan và được bao quanh bởi cồn cát Indiana, ngôi nhà 4 Beach ghi lại bản chất của một ngôi nhà hồ hiện đại. Sự thảo luận sớm với khách hàng và cả những người đam mê kiến trúc, tập trung vào những không gian chức năng cao, vật liệu tự nhiên được ứng dụng một cách tinh tế cho ngôi nhà này.

Dự án là sự thảo luận của khách hàng và những người đam mê kiến trúc
Dự án là sự thảo luận của khách hàng và những người đam mê kiến trúc

4 Beach có diện tích rộng khoảng 5000f2 được chia thành ba khu vực chức năng quay về những phía đối nhanh, đối mặt với hồ để làm nổi bật quan điểm của cây và nước trong khi duy trì sự riêng tư từ những không gian lân cận. Mỗi căn phòng đều có cửa sổ hướng mắt ra bên ngoài theo một hướng cụ thể.

Ngôi nhà có diện tích rộng và được chia thành các khu vực
Ngôi nhà có diện tích rộng và được chia thành các khu vực

Chủ sở hữu của không gian 4 Beach này yêu cầu không gian tường phải có khả năng kiểm soát được ánh sáng chất lượng, đảm bảo cho bộ sưu tập nghệ thuật của họ được biên soạn trong nhiều năm qua, cũng theo đó, họ yêu cầu phải kết hợp thêm một số đồ cổ nên gạch lát nền vân gỗ, gỗ tự nhiên theo phong cách hơi hoài cổ một chút được lựa chọn cho không gian này, cùng với đó là một vài đồ nội thất cũng theo phong cách cổ điển được lựa chọn cho không gian.

Không gian được kết hợp thêm một số đồ cổ
Không gian được kết hợp thêm một số đồ cổ

Cách tiếp cận với ngôi nhà là đi từ phía Nam, nơi được chào đón bởi một làn da căng been ngoài bằng gỗ gụ và đồng, được lựa chọn theo độ bền và sự lão hóa đầy duyên dáng, thích hợp với chính phong cách được lựa chọn cho không gian này. Cầu thang bằng gỗ Ipe và một dây leo dẫn qua cây bản địa đến mộ sàn nhập cảnh, nơi đây có một cánh cửa rộng sáu chân chào đón, Cửa xoay khi bước vào tầng chính và không gian công cộng bao gồm nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng nghệ thuật được thiết kế.

Ngôi nhà được tiếp cận từ phía Nam
Ngôi nhà được tiếp cận từ phía Nam

Cha mẹ và những người con đã trưởng thành được ngăn các bởi các tầng, đi bộ xuống cầu thang sẽ thấy được phòng ngủ của hai con gái cũng như là phòng tập thể dục. Một lối đi bộ lên lầu dẫn đến các khoogn gian tổng thể, văn phòng kép và một boong mái tắm nắng riêng và phải đối mặt với ngọn cây bản địa ở phía Nam. Tính bền vững và hiệu suất của tòa nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu với kiến trúc sư và khách hàng. Các kiến trúc sư đã nỗ lựa thiết kế không gian, tiết kiệm năng lượng để tạo ra không gian sống hoàn thiện nhất.

Thiết kế phòng ngủ chức năng trong nhà
Thiết kế phòng ngủ chức năng trong nhà

Trên đây là những thông tin về dự án 4 Beach của Bamesberger Architecture, dự án này chính là cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, thích ứng với điều kiện môi trường để tạo ra được không gian sống trong nhà hoàn hảo nhất.