Cột nhà thiết kế với sự chắc chắn và thoải mái

Một dự án tại Úc của Finnis Architects được thiết kế với những mảng gạch ốp tường xanh, cùng với đó là lối thiết kế nội thất đầy độc đáo, ấn tượng, Quarry House đã được tạp chí Archdaily đăng tải. Đây là một dự án thiết kế nội thất được thiết kế bởi Finnis Architects và là một minh chứng cho sự thành công của Finnis Architects.

Giới thiệu về dự án Quarry House của Finnis Architects tại Úc
Giới thiệu về dự án Quarry House của Finnis Architects tại Úc

1. Giới thiệu về Finnis Architects

Finnis Architects là một studio thiết kế nội thất được tạo thành từ đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế trẻ, năng động, chuyên sản xuất, thiết kế kiến trúc với sự sáng tạo. Đồng thời, các kiến trúc sư của Finnis Architects cũng thấu hiểu được thực tế về những hạn chế của thương mại và quy trình lập kế hoạch, để từng bước trong sự nghiệp của mình, các kiến trúc sư tạo ra được những dự án đầy tính sáng tạo. Finnis Architects chuyên về nhiều dự án từ thiết kế nội thất nhà ở cho đến những căn hộ đa dân cư và nhà ở cộng đồng cho đến những ngôi nhà đơn lẻ.

Giới thiệu dự án thiết kế nhà ở 4 Beach của Bamesberger Architecture

 Triết lý này được thể hiện qua một chủ nghĩa hiện đại, gọn gàng, phù hợp với vị trí và tính đặc biệt của từng dự án. Finnis Architects nhận thức được tầm quan trọng của các vấn đề môi tường trong các dự án của họ nên họ liên tục phấn đầu cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng, dễ bảo trì hơn và khỏe mạnh hơn, và có thể thích ứng trong suốt quá trình hoạt động của mình. Finnis Architects cũng đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế uy tín. Năm 2011, các kiến trúc sư của Finnis đã nhận được xếp hạng A+, vinh dự cao nhất được trao cho bất kì công ty nào từ Viện kiến trúc sư của Úc. Finnis Architects đã thành công trong nhiều dự án như Light box, St Kilda Extension, Willow Grove và tiêu biểu trong đó phải kể đến dự án Quarry House.

Kiến trúc sư đại diện tiêu biểu cho Finnis Architects
Kiến trúc sư đại diện tiêu biểu cho Finnis Architects

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nội thất Quarry House

Quarry House là một ngôi nhà gia đình sang trọng, hiện đại trên một vị trí ở góc Brighton, Úc. Ngôi nhà Quarry cân bằng hình thức bên ngoài mạnh mẽ với nội thất tích hợp liền mạch, thúc đẩy không gian chung ở trung tâm của ngôi nhà và kết nối với bối cảnh bên ngoài cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế Quarry House với vẻ ngoài đầy mạnh mẽ
Thiết kế Quarry House với vẻ ngoài đầy mạnh mẽ

Quarry House được thiết kế sử dụng một bảng màu tinh tế của đá xanh, thép sơn tĩnh điện và lớp phủ gỗ, các kiến trúc sư của Finnis Architects đã chú trọng sử dụng những vật liệu xanh đã được phát triển. Được bọc trong một định dạng lưới, một tiêu điểm trên các đường thẳng đứng và nằm ngang sẽ làm hài lòng hình thức trực tuyến trong khi che giấu cấu trúc phụ bê tông lộ ra ngoài. Đây là một vật liệu tự nhiên được tích hợp xây dựng mới vào bối cảnh của nó, tạo ra cảm giác của một ngôi nhà đã có trong nhiều năm và sẽ cho nhiều người đến.

Vật liệu tự nhiên tinh tế được sử dụng cho dự án
Vật liệu tự nhiên tinh tế được sử dụng cho dự án

Các cột lớn được thêm vào một khối rắn của ngôi nhà và số dư với số lượng cao của kính và hỗ trợ trong việc hòa tan các rào cản giữa nội thất và ngoại thất, cung cấp một không gian mềm mại hơn cho ngôi nhà. Những cột này cũng hỗ trợ trong việc cung cấp một sàn nhà thoải mái, phù hợp với khách hàng mong muốn có một không gian sống mở, thuận tiện hơn trong nhà bếp của mình.

Cột nhà thiết kế với sự chắc chắn và thoải mái
Cột nhà thiết kế với sự chắc chắn và thoải mái

Sàn nhà được các kiến trúc sư đầu tư và chú trọng để đáp ứng cho gia đình hiện đại, cho phép các khu vực sinh hoạt riêng biệt và tạo ra được lối sống có kế hoạch. Tầng trệt bao gồm không gian chung cư như nhà bếp, sinh hoạt và khu vực ăn uống được định hướng hướng đến không gian mở riêng trực tiếp đáp ứng mong muốn của khách hàng cho trải nghiệm chuyển tiếp liền mạch giữa nội thất và ngoại thất. Các kiến trúc sư đã vận dụng kinh nghiệm của mình để cố ý đóng khung bởi các cửa thép trục tùy chỉnh tạo ra cảm giác lặp lại cho nền tảng nội thất.

Sàn nhà đáp ứng được yêu cầu hiện đại
Sàn nhà đáp ứng được yêu cầu hiện đại

Độ cao gấp đôi chiều cao trên khu vực ăn uống cho phép ánh sáng có thể xuyên qua không gian của ngôi nhà. Khoảng trống này cũng là một vị trí trung tâm để chuyển tiếp và kết nối với các phòng ngủ ở tầng một. Đá xanh là vật liệu chiếm ưu thế trong không gian, điều quan trọng chính là vật liệu và bảng màu bên trong sẽ làm mềm và bổ sung cho bên ngoài, với kết thúc gỗ nhẹ hơn nhìn thấy trên lan can cầu thang và tấm ván trần nhà.

Thiết kế khoảng trống với cửa kính đầy tinh tế
Thiết kế khoảng trống với cửa kính đầy tinh tế

Sân sau là nơi mà ngôi nhà này thực sự thành lập, mà ví dụ điển hình của cuộc sống hiện đại. Ngôi nhà không có mặt trước hay sân sau, đúng hơn là một không gian chuyển tiếp từ lối vào và có thể chảy vào bao quanh khu vực sinh hoạt, nhà bếp và ăn uống ở tầng trệt. Chính không gian này kết nối trực quan bốn phòng ngủ trên tần đầu tiên trong khi kết hợp đá xanh vào tất cả lối đi thông qua sân sau gắn các khu vực khác nhau lại với nhau.

Thiết kế khu vực sân sau với bể bơi
Thiết kế khu vực sân sau với bể bơi

Trên đây là những thông tin về dự án Quarry House của các kiến trúc sư của Finnis Architects. Đây là một dự án thiết kế nội thất đầy độc đáo, đánh dấu được sự thành công cho các kiến trúc sư trong sự nghiệp thiết kế của mình.