sàn nhà có đặc tính kỹ thuật cao

Sky Lounge Bar là một dự án của kiến trúc sư Giampiero Peia của công ty kiến trúc Peia Associati. Trong dự án này, kiến trúc sư đã khéo léo đưa sản phẩm gạch lát nền Italy của nhà máy Casalgrande Padana vào trong dự án và tiêu biểu là sử dụng sản phẩm trong bộ sưu tập Architecture, Unicolore để tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo nhất cho không gian của dự án.

Dự án Sky Longe Bar
Dự án Sky Longe Bar

Giới thiệu về kiến trúc sư Giampiero Peia của Peia Associati

Trước đây, Giampiero Peia cộng tác với Luca Meda và là đối tác và trợ lý Ignazio Gardella. Tuy nhiên sau đó ôn đã bắt đầu hợp tác với Piero Lissoni và sáng tạo ra Lissoni Peia Associati. Vào năm 2006, ông đã thành lập ra Peia Associati cùng với vợ của mình là bà Marta Nasazzi.

kiến trúc sư Giampiero Peia
kiến trúc sư Giampiero Peia

Studio Lissoni Peia Associati của ông bao gồm nhiều khu vực rộng, từ không gian mở cho đến những tòa nhà công cộng và các trung tâm thể dục thể thao, từ quy hoạch đô thị cho đến những thiết kế nội thất, từ các thiết kế kiến trúc mô đun cho đến thiết kế những sản phẩm công nghiệp. Sự phát triển của các dự án khu dân cư, văn phòng và khách sạn đã dẫn dắt được Studio của ông để có thể bắt đầu nghiên cứu trong lĩnh vực các giải pháp tiên tiến vơi công nghệ hiện đại nhất.

Kiến trúc sư Giampiero Peia đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp hoạt động của ông. Những dự án mới nhất của ông phải kể đến như gian hàng Coca-cola tại Expo 2015 ở Milan, được trao danh hiệu lãnh đạo trong chương trình “Hướng tới một chương trình triển lãm bền vững”. Ông cũng đã lên kế hoạch tổng thể cho các tòa tháp căn hộ RG3 và RG4 ở Thượng Hải và đang trong tiến trình được thực hiện rõ nhất.

Dự án Sky Lounge Bar

Dự án Sky Lounge Bar được thiết kế nằm ở hai tầng cuối của của tòa nhà Kempinski Residences and Suites Doha. Đứng từ đây, quý vị có thể chiêm ngưỡng được những quang cảnh tuyệt vời nhất của hai trung tâm thành phố và dự án Sky Lounge Bar chính là một Club âm nhạc và nhà hàng. Nơi đây thiết kế náo nhiệt, thường xuyên diễn ra những buổi biểu diễn DJ, nhạc sống hay những sự kiện văn hóa mỗi đêm.

Thiết kế tổng quan của Sky Lounge Bar là những hình ảnh sống động, ánh sáng, bóng tối và sự phản chiếu trong tổng thể thiết kế của dự án. Chính điểm này đã truyền ra được cảm hứng cho những hình dạng, vật liệu của dự án này. Với sự lãnh đạo của Giampiero Peia, hai tầng cao nhất của tòa nhà là tầng 61 và 62 của dự án được thiết kế bởi công ty Peia Associati.

Tầng dưới được thiết kế mở công cộng bao gồm một không gian dài hai tầng và một phòng khách thiết kế với không gian ấm cúng. Dọc mặt tiền được thiết kế bằng kính cường lực để giúp đứng bên trong tòa nhà có thể nhìn ra thành phố. Tầng phía trên là khu vực VIP với một hộp trời rộng nhìn ra cả không gian hai tầng và không gian bên ngoài của tòa nhà. Phần không gian công cộng bên trong tòa nhà được thiết kế với gạch ốp lát Ceramic thiết kế đặc biệt cho dự án này. Và một màn hình lớn đặc trưng được thiết kế tạo điểm nhấn mang đến sự tương phản giữa những hình ảnh liên tục di chuyển và phần còn lại của dự án.

Trong dự án này được sử dụng chủ yếu là những sản phẩm gạch ốp lát bóng kiếng của nhà máy Casalgrande Padana, những sản phẩm này được thiết kế đặc biệt cho dự án. Một màn hình cỡ lớn được thiết kế đặc trưng để nhấn mạnh ra sự tương phản giữa những hình ảnh liên tục di chuyển và phần còn lại của môi trường được thiết kế màu đen. Sự kết hợp của những yếu tố này cùng với hệ thống ánh sáng đa sắc tạo ra được bầu không khí thú vị. Toàn bộ không gian được sử dụng gạch Porcelain trang trí với một vai trò thiết yếu, hỗ trợ tăng tính thẩm mỹ và sự đẳng cấp cho không gian.

hiệu ứng ánh sáng tự động được tạo ra
hiệu ứng ánh sáng tự động được tạo ra

Một lớp gạch ốp lát màu đen được sử dụng cho không gian sàn nhà thay đổi một cách ngẫu nhiên theo hiệu ứng bóng và mờ để tạo ra hình ảnh sống động tựa như bề mặt lỏng dao động trong không gian trong nhà. Mặt khác, những yếu tố hình nón đứng để hỗ trợ cho các bức tường cong và cầu thang hình xoắn ốc tuyệt đẹp giúp phản chiếu lại ánh đèn thành phố trong một hiệu ứng đặc biệt cho không gian. Corian và quầy bar bên dưới màn hình được thiết kế khí động học.

Màu đen trên sàn nhà thiết kế gián đoạn bởi những chiếc ghế sofa hình vòm màu đỏ rộng lớn và mô hình arabesque với những bề mặt phản chiếu và quầy bar và tự động tạo ra được những hiệu ứng ánh sáng từ bên ngoài làm cho chúng di chuyển gợn sóng trên những bức tường. Một chiếc hộp bằng kính trong suốt treo trong không gian hai tầng như một sự kết nối giữa những không gian công cộng và không gian riêng của mình.

Skybox được thiết kế có đường vuông và đèn vàng dịu nhẹ. Thiết kế nội thất trong không gian đặc trưng với những bảng gỗ acoustic với nhiều kích thước khác nhau trên tường và trần nhà. Skybox này được thiết tại vị trí cao nhất của thành phố với ghế ngồi cổ điển và hiện đại cũng như màu sắc ấm áp và sự gián tiếp ánh sáng, làm cho môi trường ấm cúng và thư giãn nhất. Quầy bar thứ hai và một loại các bảng thấp được làm bảng hộp chiếu sáng Corian sáng bóng phản chiếu lên trên bề mặt kính tạo ra được sự ấn tượng sâu sắc với bất kì khách hàng nào đến không gian.

nội thất đặc trưng bằng gỗ acoustic
nội thất đặc trưng bằng gỗ acoustic

Những sản phẩm gạch ốp lát được sử dụng trong dự án Sky Lounge Bar

Trong dự án, sản phẩm gạch ốp lát của Casalgrande Padana được sử dụng. Cụ thể là BST Architecture của dòng Granitogres. Bộ sưu tập Architecture màu đen với bề mặt thường cùng với BST Unicolore với màu Nero bề mặt bóng quy cách 10×60. Sản phẩm gạch ốp lát được thiết kế và thi công trên toàn bộ không gian một cách ngẫu nhiên xen kẽ giữa sản phẩm gạch ốp lát bề mặt mờ và bóng. Những bức tường của sảnh quầy bar, cầu thang xoắn ốc, hành lang và phòng tắm được sử dụng Bamboo đặc biệt của bộ sưu tập Pietre Native thiết kế 31.5×31.5cm gắn trên lưới và gạch Porcelain màu đen với một bề mặt bóng láng.

sàn nhà có đặc tính kỹ thuật cao
sàn nhà có đặc tính kỹ thuật cao

Thiết kế gạch ốp lát của nhà máy có thiết kế sáng tạo và full-body với dòng gạch Granitogres được sản xuất với những công nghệ hiện đại nhất. Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm cao và những chức năng đặc biệt của chúng khiến chúng được ứng dụng đặc biệt của chúng khiến chúng được ứng dụng đặc biệt trong những môi trường chịu nhiều lực tác động nhất. Màu sắc cho sản phẩm được thiết kế một cách tinh tế và có sự khác nhau có thể được  kết hợp với nhau theo từng yêu cầu của dự án cụ thể nhất.

Đánh giá của kiến trúc sư Giampiero Peia về dự án cũng như vật liệu gạch ốp lát được sử dụng cho dự án.

Giampiero Peia đã đưa ra được những nhận định của mình về vật liệu sử dụng cho công trình cũng như những đánh giá về dự án.

Ông đã đưa sản phẩm gạch ốp lát của Casalgrande Padana lên tầng cao nhất của Qatar, nơi đây có thể nhìn ngắm được toàn cảnh của thành phố, với những hình ảnh sống động, ánh sáng bắt mắt và là một trung tâm giải trí hoàn hảo.

“We shared the honour to bring the Italian product to the highest levels with Casalgrande Padana. We’re on the 61st and 62nd floor of the tallest building in Doha, Qatar. We designed this building a few years ago and we recently stepped in again to create this club. A place that enjoys a breathtaking view of the new city, which developed over very few years. A city made of dynamic images, lights, darkness, and reflections: the same ingredients that inspired the shapes and materials of this project” Giampiero Peia.”

sàn nhà sử dụng gạch porcelain full body
sàn nhà sử dụng gạch porcelain full body

Dự án Sky Lounge Bar mở cửa từ khi chiều tà đến sáng sớm, chính điều này tạo ra sự tương phản giữa màn đêm và ánh sáng đặc trưng bên trong của câu lạc bộ. Vật liệu bóng kính gợi ý về văn hóa Nhật Bản.

“Usually, the club is open from sunset to the early morning, and this creates a dialogue with the contrasts of the night. The black colour on the background enhances the images projected on the large screen and urban view, reflecting and reinterpreting both the city and night. Only a few elements interrupt the colour black, which, however, appears alive with the reflections of the city distorted yet aligned by the glossy ceramics canes. The glazed material hints at the Japanese culture, like the food served and makes a clear reference nature”.

Trên đây là thông tin về dự án Sky Lounge Bar được thực hiện bởi Giampiero Peia – Peia Associati với sản phẩm gạch ốp lát của nhà máy Casalgrande Padara tạo ra nét đặc biệt, ấn tượng cho công trình.