115 West Street là một dự án tòa nhà cao tầng được thiết kế bởi kiến trúc sư Paragon Architects. Tòa nhà này được thiêt kế nổi bật với sức sống và sự năng động bên trong tòa nhà, tương phản với sự đơn giản và im lặng của bên ngoài. Dự án được sử dụng sản phẩm gạch ốp tường Italy của Casalgrande Padana. Chính bởi sự tương phản đó nên dự án này mang một vẻ đẹp rất đặc biệt.

Dự án 115 West Street thiết kế bởi Paragon Architects
Dự án 115 West Street thiết kế bởi Paragon Architects

Dự án 115 West Street là một dự án đặc biệt của Paragon, trong dự án, kiến trúc sư đã đưa sản phẩm của Casalgrande Padana vào trong dự án để đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng khi sử dụng trong không gian. Đặc biệt, kiến trúc này đã tham gia vào trong cuộc đua Grandprix do Casalgrande Padana tổ chức dành cho những công trình, hạng mục sử dụng sản phẩm gạch ốp lát của Casalgrande padana. Và cũng nhờ sản phẩm của Casalgrande Padana nên dự án trở nên nổi bật, ấn tượng hơn.

1. Giới thiệu Paragon Architects

Paragon Architects là một nhóm kiến trúc sư được thành lập bởi Anthony Orelowitz đã tốt nghiệp từ trường đại học Witwatersrand, Johannesburg, Nam Phi. Anthony Orelowitz đã đạt được bằng cử nhân kiến trúc và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông từng làm giám đốc thiết kế và chủ nhiệm dự án của các dự án cơ sở kỹ thuật và giải pháp xây dựng phức tạp. Anthony Orelowitz đã cùng với Vivien Yun và Amir Livneh đi đầu trong dự án 115 West Street và họ cùng tốt nghiệp trường đại học Witwatersrand. Bằng tất cả những kinh nghiệm của mình, họ đã tạo ra một dự án tòa nhà cao tầng 115 West Street hoàn hảo nhất.

Kiến trúc sư Anthony Orelowitz
Kiến trúc sư Anthony Orelowitz

2. Thông tin về dự án 115 West Street

Tòa nhà 115 West Street là một tòa nhà được thiết kế đặc biệt, nổi bật với sức sống và sự năng động bên trong, tương phản với cảnh quan yên bình, tĩnh lặng bên ngoài. Chính sự đối lập giữa bên trong và bên ngoài của dự án này đã tạo nên điều đặc biệt cho công trình. Sàn nhà của dự án được sử dụng màu đơn sắc, bị gián đoạn bởi những màu trắng được chèn tại những chỗ khác nhau, vừa tạo ra sự mở rộng nhất quán và hài hòa với bản vẽ năng động của trần giả, đèn chiếu sáng, hệ thống lắp đặt và các khu vực cây xanh là những gì được lên cho dự án này. Đồng thời kết cấu của gạch Porcelain tương phản với sự trong suốt của bề mặt kính tạo ra tính chắc chắn và có chiều sâu hơn.

Sự giản dị và yên bình của bên ngoài dự án
Sự giản dị và yên bình của bên ngoài dự án
Kiến trúc đầy sáng tạo của không gian bên trong dự án
Kiến trúc đầy sáng tạo của không gian bên trong dự án
Màu sắc được thiết kế hài hòa
Màu sắc được thiết kế hài hòa

Tòa nhà 115 West Street là trụ sở mới của Alexander Forbes, đây là một công ty dịch vụ tài chính Nam Phi. Công ty đòi hỏi phải tăng cường cấu trúc tổ chức của nhóm và cải thiện việc sử dụng không gian làm việc cho khoảng 2500 nhân viên, chính điều này đã tạo ra sự phức tạp cho dự án tòa nhà. Và tất cả những điều này liên quan đến sự cần thiết phải hiện đại hóa các hoạt động và cập nhất những dịch vụ với kỹ thuật hiện đại nhất, đồng thời đem lại cho tòa nhà sự linh hoạt tuyệt vời và sự an toàn tối đa cho tất cả mọi người.

Sự linh hoạt với lối di chuyển bên trong tòa nhà
Sự linh hoạt với lối di chuyển bên trong tòa nhà
Kiến trúc độc đáo của 115 west street
Kiến trúc độc đáo của 115 west street

Tòa nhà này được Anthony Orelowitz, Vivien Yun và Amir Livneh từ Studio Paragon Architects thiết kế, trong quá trình thiết kế, những kiến trúc sư này đã vạch ra những ý tưởng từ sự định hướng Tây Bắc khó khăn của một khu vực phức tạp trong sự can thiệp và cần phải tuân thủ những luật năng lượng mới của Nam Phi.

Thiết kế mở rộng và nhất quán của trần nhà
Thiết kế mở rộng và nhất quán của trần nhà

Thiết kế của tòa nhà này bao gồm hai tòa tháp song song và được kết nối với nhau bởi một hội trường vừa đủ cao. Trung tâm văn phòng đặc biệt có hai mặt tiền liên tiếp được thiết kế và một lớp kính cường lực được bảo vệ bởi một hệ thống đế đệm. Thang máy nằm ở hai hướng là hướng Đông và hướng Tây được thiết kế bởi một tấm mạ kẽm với hình hộp. Vật liệu kẽm sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển sang màu xám xanh do oxy hóa.

Kính cường lực bảo vệ mặt tiền của tòa nhà
Kính cường lực bảo vệ mặt tiền của tòa nhà

Đứng từ bên trong, hai tòa nhà nhìn ra trung tâm thành phố từ những nơi mà các cấp độ khác nhau đều có thể nhìn thấy được. Lối đi trong sàn nhà đi vào tầng một tạo ra một khu vực màu xanh lá cây, trái lại, khi ngước nhìn lên những lối đi bộ trên cao chúng ta có thể cảm thấy sự chắc chắn với thiết kế bằng những thanh thép kết nối với những tòa nhà văn phòng khác nhau.

Thiết kế xanh trong tòa nhà cho hiệu suất cao
Thiết kế xanh trong tòa nhà cho hiệu suất cao

Thiết kế 12 chiếc món dài 8.4m lơ lửng trên khôn trung tựa như những đám mây khổng lồ được nhô ra từ những mái nhà, điều này cung cấp được những ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian tòa nhà bên trong.

Thiết kế không gian bên trong năng động
Thiết kế không gian bên trong năng động

Tại nơi kết nối quan trọng này, sàn nhà Ceramic được trải rộng phù hợp với bản vẽ năng động trong lối đi bộ, trần giả, đèn chiếu sáng, hệ thống lắp đặt và khu vực để cây xanh. Thiết kế màu đơn sắc cùng bề mặt mờ của gạch Porcelain đến từ nhà máy casalgrande Padana tạo nên nét độc đáo cho không gian này. Nhìn tổng quan dự án bao gồm một tòa nhà văn phòng, nơi mà bao gồm cả một khoảng rộng cho những tiện ích của dân cư như nhà trẻ, phòng tập thể dục thể hình, bãi đỗ xe 6 tầng, phòng hút thuốc với hệ thống quạt thông gió riêng rẽ, phù hợp với những yêu cầu được đặt ra, cùng với một phòng cầu nguyện hồi giá và đa tín, một salon làm đẹp và một phòng y tế với nhà vật lý trị liệu cùng một thính phòng rộng với 200 chỗ ngồi cùng những thiết bị nghe nhìn hiện đại, một phòng đa năng, phòng huấn luyện viên, không gian bếp, căng tin, quán cafe, quán bar và một tầng hầm độc đáo và ấn tượng nhất. Không gian ngoài trời được trồng những cây nước thấp của bản địa để tạo ra một sức sống mãnh liệt cho không gian nơi đây.

Cây xanh được đưa vào không gian tạo môi trường sống tuyệt vời
Cây xanh được đưa vào không gian tạo môi trường sống tuyệt vời
Tiện ích chức năng được đảm bảo
Tiện ích chức năng được đảm bảo

Tòa nhà này được đánh giá với tiêu chuẩn 4 sau với thiết kế xanh do hiệu suất năng lượng cao. Trong thực tế thì tòa nhà này được cung cấp với một hệ thống lò sưởi thụ động và hệ thống quạt gió làm mát cùng hệ thống xử lý nước thải để tưới tiêu được tốt nhất cũng như để làm mát và vệ sinh cho phòng tắm.

Sàn nhà của khu vực công cộng như khu vực đi bộ, khu vực trung tâm và khu vực lối đi vào căng-tin, quán bar coffee, cũng như lối đi bộ trên cao, nơi kết nối với những khu văn phòng khác nhau, cầu thang hình xoắn ốc và khu vực thư giãn trên tất cả các tầng được sử dụng gạch Porcelain của nhà máy Casalgrande Padana.

Sàn nhà sử dụng gạch porcelain cao cấp
Sàn nhà sử dụng gạch porcelain cao cấp
Cầu thang hình xoắn ốc được thiết kế
Cầu thang hình xoắn ốc được thiết kế

3. Sản phẩm gạch ốp lát Casalgrande Padana sử dụng trong dự án này

Sản phẩm Casalgrande Padana được sản xuất để sử dụng cho không gian này tạo ra sự thành công cho dự án này. Dòng sản phẩm Granitogres được sử dụng cho không gian này. Cụ thể là bộ sưu tập Pietre Rare với màu Monviso quy cách 60×120 và 10×120 với đặc tính chống trơn trượt hiệu quả nhất. Sản phẩm gạch ốp lát đó được lắp trên toàn bộ bề mặt và bị gián đoạn bởi 3 hoặc 5 vạch với những đường viền khoảng cách như nhau của vật liệu Bianco Assoluto chèn lên bởi BST Unicolore, vật liệu này được sử dụng đề làm bóng với độ tương phản ánh sáng tốt nhất cho dự án này.

Bộ sưu tập Unicolore được ứng dụng cho sàn nhà
Bộ sưu tập Unicolore được ứng dụng cho sàn nhà

Sản phẩm gạch của nhà máy Casalgrande Padana là sản phẩm gạch bóng kính không tráng men sử dụng công nghệ cao, được nghiên cứu liên tục theo tính thẩm mỹ và chất lượng vượt trội với tính kỹ thuật cao. Đây là sản phẩm gạch ốp lát lý tưởng cho những khu vực có mật độ giao thông cao, có khả năng chịu những tác động cả về mặt vật lý hóa học nên việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn và dễ dàng để bảo quản hơn.

4. Cảm nhận của các kiến trúc sư của Paragon Architects về dự án và gạch ốp lát

Paragon Architects với tư cách là đơn vị thiết kế và thi công dự án 115 West Street nên ông đã đưa ra được những nhận định của mình về sản phẩm gạch ốp lát từ nhà máy Casalgrande Padana cũng như về dự án của mình.

Tổng quan bên ngoài của dự án
Tổng quan bên ngoài của dự án

Gạch ốp lát Italy được sử dụng thông qua các yêu cầu của khách hàng, trong dự án này, họ đã được yêu cầu một loại vật liệu gạch ốp lát phù hợp nhất cho không gian này. Và gạch ốp lát của Casalgrande Padana được sử dụng cho sản phẩm gạch ốp lát của dự án này.

“The choice of the ceramic material to use was strongly infuenced by the client’s requirements. Our client is a leading provider of financial services in South Africa, certainly on the cutting edge of technology but also deeply rooted in the national territory. We were specifically asked for a tile that could express both this natural element and technological progress. This Casalgrande Padana product does that brilliantly so it was only natural to choose it” Paragon Architects.

Trên đây là những thông tin về dự án 115 West Street của kiến trúc sư Paragon Architects cũng như những nhận định của kiến trúc sư về dự án với sự góp mặt của sản phẩm gạch ốp lát đến từ Italy.