Vật liệu bằng gỗ ấm áp được thiết kế cho dự án

Phòng khám Y tế Hàn Quốc Aeichi là một dự án thiết kế kiến trúc bởi Seog Be Seog, đây là một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Hàn Quốc với nhiều kiến trúc sư trẻ, tài năng, các kiến trúc sư của Seog Be Seog đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để có được sự thành công cho dự án thiết kế kiến trúc phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi và nhiều dự án khác theo đúng đặc điểm của không gian xung quanh và nhu cầu của chủ nhà.

Dự án thiết kế kiến trúc phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi của Seog Be Seog
Dự án thiết kế kiến trúc phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi của Seog Be Seog

1. Giới thiệu về Seog Be Seog

Seog Be Seog là một văn phòng thiết kế kiến trúc với sự sáng tạo trong tìm hiểu, nghiên cứu bản chất của không gian. Các kiến trúc sư Seog Be Seog muốn thể hiện bản chất của việc sử dụng không gian một cách chính xác nhất. Họ bắt đầu bằng cách tìm mục đích cơ bản của từng không gian để mang lại được kết quả rõ ràng nhất. Họ luô tìm cách để thể hiện bản chất của không gian một cách súc tích nhất và cung cấp cho khách hàng hiệu suất rõ ràng. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư phải kể đến Chosunoak The Oak, Bean Pole Sports, Royal Premium Bath Outlet, Bệnh viện Bon Seobu… cùng nhiều dự án khác, và một dự án tiêu biểu nhất không thể không nhắc đến trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư chính là dự án phong khám Y tế Hàn Quốc Aeichi.

Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape của RGB Arquitectos

2. Dự án thiết kế kiến trúc phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi

Phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi là một dự án thiết kế kiến trúc của Seog Be Seog, đây là dự án mới của các kiến trúc sư với diện tích rộng đến 179m2, được thiết kế với vật liệu gỗ truyền thống để tăng thêm sự ấm áp. Các kiến trúc sư bằng nhiều kinh nghiệm của mình đã nhận thấy mối quan hệ với mọi người và mọi thứ cần phải được chú trọng khi thiết kế dự án. Và họ nghĩ rằng phương tiện kết nối mọi thứ trong không gian được chính là sự đồng cảm. Trong lần đầu tiên gặp khách hàng, các kiến trúc sư đã phải nói chuyện rất lâu với khách hàng để khách hàng có thể chia sẻ được câu chuyện của mình với các kiến trúc sư, điều này giúp cho có sự đồng cảm giữa các kiến trúc sư và khách hàng, có thể thiết kế dự án đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng hơn.

Các kiến trúc sư nghiên cứu để tìm ra sự đồng cảm trong thiết kế
Các kiến trúc sư nghiên cứu để tìm ra sự đồng cảm trong thiết kế

Bản chất của phòng khám y tế, câu chuyện của bệnh nhân chính là chủ đề chính trong câu chuyện giữa các kiến trúc sư và khách hàng. Các kiến trúc sư nhận ra được rằng, chủ phòng khám này muốn một cái gì đó của mình được nhấn mạnh với những người khác và cũng muốn thể hiện được sự cảm thông.

Dự án thiết kế nhấn mạnh những điểm riêng
Dự án thiết kế nhấn mạnh những điểm riêng

Các kiến trúc sư đã có nhiều cuộc họp hơn để thuyết phục chủ phòng khám, hiểu được và cảm nhận được không gian cần gì, tính tự nhiên, ấm áp, lâu dài trong không gian. Các kiến trúc sư bắt đầu thiết kế kiến trúc với hi vọng các bệnh nhân khi đến đây khám bệnh sẽ cảm thấy được sự yên bình và thoải mái, không cần quá bận tâm và lo nghĩ bất kì điều gì.

Thiết kế tạo ra sự yên bình cho bệnh nhân
Thiết kế tạo ra sự yên bình cho bệnh nhân

Các kiến trúc sư đã cố gắng tạo ra dự án thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất và bệnh nhân có thể hòa mình vào trong không gian tuyệt vời nhất. Để tạo ra đượ cảm giác đó, có ba điểm được hình dung trong không gian, đầu tiên là cấu trúc đơn giản của không gian, ngoại trừ cấu trúc chức năng, các kiến trúc sư muốn đưa các cấu trúc vào trong trang trí. Các kiến trúc sư muốn thông điệp được đưa ra bởi cấu trúc của Phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi ngắn gọn và đơn giản, không cần bất kì sự phức tạp nào khác cả.

Dự án thiết kế với sự đơn giản nhất
Dự án thiết kế với sự đơn giản nhất

Thứ hai chính là kỹ thuật giao tiếp, các kiến trúc sư thiết kế mở không gian để ánh snsg tự nhiên vào trong nhà, thấm vào không gian mà không làm xáo trộn lối sống và cũng tự nhiên nhận ra sự thay đổi trong không gian. Ngoài các bức tường được mở một phần vào cửa ra vào được giảm thiểu đến mức không gây hại cho chức năng. Các kiến trúc sư hi vọng thông qua phần thiết kế mở, một giao tiếp cảm xúc hoặc liên kết của sự cảm thông có thể được hình thành. Và họ tin chắc rằng việc có một không gian rộng rãi chính là yếu tố thiết kế hoàn hảo cho các bệnh nhân của mình.

Dự án thiết kế mở giữa các không gian
Dự án thiết kế mở giữa các không gian

Cuối cùng, các kiến trúc sư sử dụng một vật liệu quen thuộc và ấm áp không gây khó chịu cho bất cứ ai. Các tài liệu mới và thú vị tiếp tục xuất hiện trong không gian này để đáp ứng theo đúng tính chất thiết kế của phòng khám y tế Hàn Quốc Aeichi.

Vật liệu bằng gỗ ấm áp được thiết kế cho dự án
Vật liệu bằng gỗ ấm áp được thiết kế cho dự án

Phong cách thiết kế kiến trúc phòng khám Y tế Hàn Quốc Aeichi độc đáo, ấn tượng minh chứng cho việc tìm hiểu kỹ không gian và có sự đồng cảm trong từng thiết kế. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất với ý tưởng, kiến trúc sư của Ý, gạch lát nền, gạch ốp tường, đồ nội thất cũng từ Ý theo ngân sách của quý vị.